Đề xuất phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Hiện nay, khi đời sống hàng ngày đang dần trở nên no đủ, sung túc, trong đó bao trùm lẫn lộn hai nền văn hóa Tây – Ta. Hầu hết mọi người ưa thích hình thức nhà phố, biệt thự cao tầng, … Tuy nhiên, vẫn có khá đông những người mong muốn tìm về sự mộc mạc, đơn giản, về nguồn cội đã từng một thời gắn bó thân thiết cùng với tuổi thơ, ví dụ như nhà tranh, cầu đá, giếng nước, … Do đó, để giúp cho sự cân bằng toàn bộ các điều này, chúng tôi xin đề ra phương án nhằm mục đích thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe để cung ứng các thông tin hữu ích cho quý bạn đọc tìm hiểu.

1. Tổng quan về thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe đạt quy chuẩn phong thủy là kiểu nhà rất thông dụng cho những công trình nhà thờ dòng họ. Bởi vì về vấn đề kiến trúc, kiểu nhà nêu trên có cấu trúc tương tự như các ngôi nhà ở truyền thống dân gian thời xa xưa, vì thế cho nên vô cùng gần gũi, thân thiết. Riêng về vấn đề kinh phí đầu tư cũng rất tiết kiệm rất lớn so với những công trình 4 mái, hay 8 mái hoặc nhà 5 gian.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Xem thêm: Đặc trưng nhận diện thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

2. Các hạng mục trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Phân bố chung khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Với kiểu nhà thờ họ phối hợp cùng với nhà ở có lối kiến trúc bao gồm 3 gian 2 chái, 3 gian ở khu vực chính giữa được sử dụng để thờ phụng, 2 chái liền kề hai bên nhằm để đáp ứng sinh hoạt riêng dành cho cá nhân, ví dụ như phòng ngủ, phòng chứa đồ đạc.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe 1

Chi tiết cần lưu ý khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Chúng ta nên ưu tiên chọn lựa lát gạch men là tối ưu, không nên chọn lựa những loại gạch đá nhằm mục đích phòng chống trơn trượt, cũng là đem đến một nét hiện đại có thể ứng dụng đan xen với những nét cổ kính xa xưa. Cửa sổ có hình chữ thọ, cột đá, bậc tam cấp, khóa nóc đầu hồi vẫn cần được giữ nguyên vẹn tương tự như ở những ngôi nhà từ đường khác. Mái hiên cần phải đủ rộng nhằm mục đích có thể bài trí được 3 mâm cỗ tại nơi đó. Đây cũng là kiểu nhà thờ được tuyển chọn rất nhiều khi thiết kế xây dựng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe 2

Khoảng sân trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Chúng ta cần nên phân bố ưu tiên cho những hoạt động sinh hoạt tập thể ngoài trời tại vị trí khoảng sân trước nhà thờ họ. Ngoài sân, kiến trúc sư có thể sẽ xếp đặt một hàng cỏ xanh cùng với hàng cây xanh bao bọc xung quanh khiến cho toàn thể công trình luôn xanh tươi, mát mẻ và thoáng đãng. Nếu được thiết kế thêm hậu cung ở phía sau, nhà thờ họ sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều. Hơn nữa, chúng ta còn có thể phân bố một gian nhà nhỏ bên cạnh thông với nhà thờ họ được sử dụng để sinh hoạt hay để ở.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe 3

3. Nhận thêm thông tin về thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe

Các chia sẻ và tư vấn thiết kế trên đây về kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe sẽ giúp cho quý độc giả có được sự tuyển chọn cực kỳ hoàn hảo khi muốn xây dựng các kiểu nhà hoàn mỹ truyền thống. Chúc các bạn có được các công trình tuyệt đỉnh!

Nếu như có các vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp xung quanh việc thiết kế và xây dựng nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ tổ,… cùng với các công trình kiến trúc truyền thống văn hóa tâm linh khác như: Đình, Chùa, Miếu, Lăng Mộ, … hãy nhanh chóng trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ căm xe 4

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư giỏi, chúng tôi tự hào là đơn vị vàng mang đến cho bạn những công trình hoàn hảo nhất.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage