Đặc trưng nhận diện thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Nhà kẻ chuyền chính là tên thường gọi thông dụng nhằm để chỉ ngôi nhà truyền thống thời xa xưa của người dân các tỉnh miền Bắc. Mặc dù thế, ngày nay bởi vì có rất nhiều công trình kiến ​​trúc hiện đại, biệt thự hiện diện khắp mọi nơi khiến cho hầu hết giới bạn trẻ không thể hiểu được nhà kẻ chuyền là như thế nào? Cấu tạo của ngôi nhà thờ họ kẻ chuyền ra sao? Do đó, trong phần trình bày hôm nay, công ty Vietnamarch sẽ giúp quý bạn đọc tham khảo các thông tin có liên quan mật thiết đến thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương.

1. Tổng quát về kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Nhà thờ họ kẻ truyền là một thể loại nhà ở của người dân Việt chúng ta đã hiện diện tương đối lâu đời, chủ yếu tại các vùng đồng bằng Bắc Bộ. Với nét biểu trưng là chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ cổ kính, cùng với mái ngói rêu phong, và phối hợp với sân vườn rất thoáng đãng, rộng rãi như trong các kiểu nhà vườn hoàn mỹ.

Thường thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương sẽ được phân loại dựa vào số lượng gian, chái tương tự các kiểu nhà cấp 4 truyền thống. Nhà kẻ truyền 3 gian hoặc 5 gian hay 7 gian, … được phân loại dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu áp dụng của mỗi gia đình riêng biệt.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Xem thêm: Tính chất ưu việt của thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 trái gỗ xoan đào

2. Đặc trưng nhận diện của thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Đặc trưng của kết cấu trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Kiến trúc nhà thờ họ kẻ truyền kiểu Bắc Bộ từ thời xa xưa cho đến ngày nay vẫn giữ được trọn vẹn được vẻ đẹp truyền thống nhằm mục đích giữ nguyên các giá trị văn hóa, ngoài ra đem lại cho người dùng các công năng ứng dụng tối ưu nhất. Toàn thể bộ khung xương của ngôi nhà thường được làm từ gỗ, trong khi đó, vật liệu gạch và vữa xây dựng được sử dụng để làm tường cho ngôi nhà kẻ truyền đẹp. 

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương 1

Sự phối hợp vật liệu khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Đôi lúc, trong rất nhiều kiểu thiết kế, đặc biệt nhất là khi thiết kế nhà từ đường phối hợp cùng với nhà ở, thì việc áp dụng thêm chất liệu đá dành cho kiến trúc nhà thờ được ứng dụng tương đối nhiều. Bởi vì khi  chúng ta dùng thêm chất liệu đá, kiểu thiết kế nhà kẻ truyền, hay những thiết kế nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ tổ sẽ trở nên cực kỳ oai nghiêm, vững chãi, trường tồn với thời gian nhiều hơn nữa. Ý nghĩa của các kiểu thiết kế nhà thờ như thế sẽ vô cùng thích hợp với phong thủy nhiều hơn.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương 2

Nét đẹp truyền thống lưu trữ trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Để chúng ta dễ dàng tuyển chọn được một nét kiến trúc tổng thể đối với toàn bộ ngôi nhà kẻ truyền theo phong cách nào, hay theo thời đại nào cũng đều là một nét văn hóa truyền thống dân tộc cần phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt và bảo tồn như thế nào cho tốt nhất. Người thợ, hoặc gia chủ, … cần có sự thông suốt tận tường về văn hóa, kiến trúc và cả về lịch sử. Họa tiết dùng để trang trí cho nhà kẻ truyền dựa vào nét văn hóa biểu trưng của thời đại Lý, Trần, hay Lê, … thì lại ẩn chứa các nét biểu trưng, nét đặc sắc riêng biệt.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương 3

Họa tiết đặc trưng khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Các họa tiết dùng để trang trí cho nhà kẻ truyền thông thường được chạm trổ theo hình rồng, hoặc cành lá cách điệu hay các hình hoa văn đối xứng vô cùng đều đặn, cầu kỳ và công phu. Toàn bộ hòa quyện cùng với nhau để tạo thành một chỉnh thể thống nhất và vô cùng cuốn hút. Dựa vào kinh nghiệm xây nhà và các hiểu biết của cha ông ta về lịch sử – văn hóa – kiến trúc mà được trang trí bởi các hoa văn hoặc các hình ảnh khác nhau trong mỗi một thiết kế nhà kẻ truyền toàn hảo.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương 4

3. Nhận tư vấn mọi thắc mắc về thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ đinh hương

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện những công trình kiến trúc truyền thống ví dụ như là: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ, … cho toàn bộ quý khách hàng trên cả nước. 

Để được tư vấn miễn phí hoàn toàn, mời quý bạn liên hệ cùng với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage