Thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương

Việc thiết kế, xây dựng nhà thờ họ mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng và vô cùng to lớn đối với người dân nước ta. Bởi vì đó chính là điểm tựa văn hóa tâm linh truyền thống dân tộc, nó đem lại các giá trị văn hóa thờ phụng không những của dòng tộc mà còn của cả toàn thể dân tộc Việt Nam. Thông qua phần trình bày sau đây, công ty Vietnamarch hân hạnh kính mời quý bạn đọc cùng tham khảo, nghiên cứu về mẫu Thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương nhé!

1. Điểm độc đặc của thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương

Mái bao gồm 2 tầng mái chồng lên nhau có tên gọi là mái chồng diêm, có những trụ gỗ xếp song song và có khoảng cách đều nhau ở giữa 2 lớp mái, khoảng cách này có tên gọi là cổ diêm (trường hợp có 2 mái chồng lên nhau có cổ thì có tên gọi là chồng diêm). Do đó, có thể nói rằng nhà thờ họ mái chồng diêm về bản chất chính là nhà thờ họ có 8 mái. Nhà thờ họ mái chồng diêm có các ưu điểm nổi trội đó là tính thẩm mỹ hoàn hảo, nét đẹp vô cùng cổ kính, tạo nên một khoảng không gian vô cùng thoáng đãng, rộng rãi về chiều cao. 

Mẫu nhà thờ mái chồng diêm cũng có thể ứng dụng cho những kiểu thiết kế nhà thờ họ loại 1 gian, nhà thờ họ loại 5 gian, nhà thờ họ loại 2 tầng, … 

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương

Gần đây ta thường thấy các dự án thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương ngày càng rộng khắp. Gỗ đinh hương thuộc loại gỗ vô cùng quý giá, hiện diện vô cùng phổ biến trong những miền núi rừng các tỉnh phía Bắc nước ta, được đặc biệt xếp vào nhóm gỗ tứ thiết của nước ta. Đây là chủng loại gỗ vô cùng quý hiếm được vua chúa và quan lại thời xưa rất ưa chuộng. Ngày nay, gỗ đinh hương thường được ứng dụng để xây dựng những công trình cao cấp.

2. Các phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương

Giới thiệu kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 1 gian  

Nhà thờ họ 1 gian với diện tích khá nhỏ hẹp nên có khả năng được làm mái chồng diêm. Mái chồng diêm có đặc điểm tương đối đồ sộ, có cấu trúc 2 tầng 8 mái uốn cong, cho nên chỉ phù hợp với các công trình kiến trúc nhà thờ họ có diện tích tương đối lớn. Mặc dù vậy, kiến trúc sư Vietnamarch có thể cân đối tỷ lệ nhằm mang lại sản phẩm công trình phù hợp và đạt yêu cầu phong thủy.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 1

Xem thêm: Đặc điểm thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ nhất gỗ đinh hương

Đặc điểm mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 5 gian

Việc tuyển chọn kiến trúc nhà họ 5 gian truyền thống dân tộc đem đến một không gian thờ phụng tâm linh rất tôn kính. Hơn nữa còn đem đến các hoài niệm khắc ghi về ngôi nhà của ông bà tổ tiên đã từng sinh sống. 5 gian nhà được phân bố trên 1 mặt phẳng nằm ngang, các phòng được phân chia khác nhau tùy theo yêu cầu. 3 gian giữa thường đặt bàn thờ phụng và tiếp khách, dùng làm phòng sinh hoạt, bếp ăn, ngủ nghỉ là 2 gian bên chái.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 2

Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 2 tầng

Đòi hỏi về quy mô và diện tích xây dựng mẫu nhà thờ nêu trên khá lớn, vì mẫu kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng yêu cầu mỗi bên cần phải có thêm diện tích dùng làm hiên nách. Ngoài ra, cần thêm diện tích làm hiên trước ở phía trước hay cầu thang, vì thế rất cần diện tích tương đối lớn. Ngoài công trình chính, còn có những công trình phụ, cây cối, tiểu cảnh, sân lớn nhằm thuận lợi cho việc làm lễ, tụ họp của dòng họ.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương 3

3. Công ty tiên phong chuyên thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương

Vietnamarch là doanh nghiệp chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà thờ tổ, … cùng những công trình kiến trúc truyền thống văn hóa tâm linh dân tộc khác như: Đình, Chùa, Miếu, Lăng Mộ, …

Với kinh nghiệm dạn dày cùng đội ngũ chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư giỏi chúng tôi luôn tự hào là cơ sở ưu việt đem lại cho bạn các công trình thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ đinh hương hoàn mỹ nhất

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage