Ý tưởng để thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe

Một trong các kiểu nhà thờ họ thuộc truyền thống dân tộc tại Việt Nam chính là kiểu nhà thờ họ có hậu cung. Độc đáo vượt trội hơn cả, kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe cùng với lối kết cấu rất giản đơn, sự tiện lợi trong kiến trúc, cho nên ngày càng được phổ biến rộng rãi và có rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

1. Tổng quan về mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe

Nhà thờ họ, nhà từ đường – nơi chốn khôn thiêng, uy nghiêm của dòng tộc – chính là nơi trân trọng lưu giữ gia phả qua nhiều đời tổ tiên, ông bà. Nơi này giúp con cháu đời sau luôn tưởng nhớ, khắc ghi công ơn trời biển sinh thành và dưỡng dục. Xây dựng nhà thờ họ, từ đường là một trong những cách biểu hiện trọn vẹn truyền thống tốt đẹp, cao quý “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Lạc Hồng chúng ta từ ngàn xưa cho đến hôm nay.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe

Kiểu nhà thờ họ, từ đường có hậu cung đẹp là lối thiết kế cực kỳ ấn tượng, đặc sắc. Nó bao gồm một phần diện tích khá nhỏ phía sau nhà thờ nhằm mục đích sắp đặt đồ dùng, vật dụng cần thiết dễ dàng và tiện lợi.

Kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe đặc biệt nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng. Dựa theo bảng xếp hạng các nhóm gỗ quý của nước ta, gỗ căm xe được xếp vào nhóm thứ nhì. Loại gỗ này có đặc điểm rất vững bền, không bị tấn công bởi mối mọt, chịu đựng được mưa nắng thất thường, chịu được sự va đập của ngoại lực. Được sử dụng làm ván lót sàn thiên nhiên, thi công trong nội thất, làm mỹ nghệ loại cao cấp, đóng tàu dùng để đi biển, dùng làm tà vẹt và trong  ngành xây dựng. Khi sử dụng với thời gian lâu dài, thớ gỗ sẽ dần dần biến đổi sang màu cánh gián hoặc màu đỏ đậm. Sàn gỗ thiên nhiên chế tạo bởi gỗ căm xe sẽ đem đến cho gia chủ vẻ quý phái, sang trọng, một không gian cực kỳ thu hút, lạ mắt.

2. Phương án tiêu biểu cho mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe

Công trình nhà thờ họ, từ đường có thêm phần hậu cung sẽ tạo thành không gian rộng rãi, thoáng đãng, mát mẻ hơn. Nhà thờ thường được xây dựng với 5 gian truyền thống vô cùng nhẹ nhàng, thoáng mát, cùng với 2 mái phía trước và phía sau, được xây dựng theo kiểu đặc trưng thu hồi bít đốc.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe 1

Kiểu dáng, kiến trúc của thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe tương đối giản đơn, do đó không yêu cầu diện tích xây dựng cần phải quá lớn. Mặc dù vậy, để được sở hữu một ngôi nhà thờ hoàn mỹ, ẩn chứa đậm đà, sâu sắc vẻ đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, đồng thời thích hợp và hài hòa với không gian chung quanh thì việc phân bố, sắp đặt, thiết kế còn lệ thuộc vô cùng nhiều vào cảnh quang chung quanh, hoặc sân vườn bao bọc nơi đó.

Thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe gồm 5 gian cùng với 2 mái trước và sau, được xây dựng theo kiểu thu hồi bít đốc phổ biến. Độc đáo nhất là, thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung phía sau tương đối rộng rãi, góp phần không nhỏ làm gia tăng tính thẩm mỹ hoàn hảo cho ngôi nhà. Không gian thờ phụng luôn luôn được đảm bảo, thanh tịnh, thoáng đãng và cũng rất oai nghiêm, trang trọng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe 3

Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế nhà thờ họ, từ đường 1 gian gỗ lim Nam Phi

Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe nên được nghiên cứu cực kỳ tỉ mẩn, công phu, dày công tìm tòi trong quá trình dài lâu để đưa ra các giải pháp tối ưu thi công vượt trội nhất. Thiết kế – xây dựng phần hậu cung phía sau nhà thờ họ, từ đường ra sao nhằm hoàn toàn hài hòa, tạo thành thế cân bằng tuyệt đối cho ngôi nhà.

Kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe thường được thiết kế rất thoáng đãng, rộng rãi, mát mẻ. Với lối kiến trúc tương đối giản đơn nhưng vẫn vô cùng đầy đủ các tính năng cần thiết, ẩn chứa sâu sắc vẻ đẹp truyền thống dân tộc – văn hóa tâm linh của người Việt Nam xưa.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe 2

3. Đơn vị tư vấn – thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe chuyên nghiệp đẳng cấp

Nếu quý vị đang cần thiết kế nhà thờ họ xin hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế đầy đủ cho quý khách được các kiểu ưng ý và hoàn hảo nhất.

Với kinh nghiệm dạn dày về thiết kế kiến trúc tâm linh trên toàn quốc, Vietnamarch luôn tự tin có khả năng thiết kế những kiểu kiến trúc vô cùng phong phú khác biệt nhau.

Vietnamarch là một doanh nghiệp chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc văn hóa tâm linh ví dụ như nhà thờ họ, từ đường, đình, miếu, đền, chùa, …

Với 20 năm trong nghề thiết kế, chúng tôi đã tìm hiểu, tham khảo rất sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như là kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, biểu trưng của các vùng miền, nhằm mục đích đem đến cho quý khách các mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng quy chuẩn cổ truyền dân tộc Việt Nam.

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage