Ý nghĩa và các lưu ý khi tiến hành xây dựng cổng nhà thờ họ

Dựa vào các yếu tố phong thủy, khi chúng ta tiến hành thiết kế kiến trúc của nhà thờ, việc xây cổng cần phải được ưu tiên lên vị trí hàng đầu. Xin hân hạnh kính mời quý bạn đọc hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem việc xây cổng nhà thờ họ được thực hiện ra sao? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu ý nghĩa của cổng nhà thờ họ

Chiếc cổng của nhà thờ họ ngoài việc tạo nên vẻ uy nghiêm đồng thời trang trí cho công trình còn có công dụng khác nữa đó là làm tấm bình phong nhằm để phân chia không gian phía bên trong và không gian phía bên ngoài. Hơn nữa, cổng nhà thờ họ có khả năng đem những luồng sinh khí vô cùng tốt vào bên trong đồng thời ngăn chặn, cản trở những luồng khí xấu lại.

Ngoài sự biểu hiện trọn vẹn nét đẹp cao sang, vương giả, quyền thế của toàn thể gia tộc, dòng họ, việc xây dựng cổng nhà thờ họ còn ẩn chứa ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng và sâu sắc.

Giữ trọn vẹn sự riêng tư

Tương tự như những công trình khác, ví dụ như là: Cổng nhà, cổng chùa, cổng đền, cổng nhà thờ họ cũng chứa đựng ý nghĩa đặc biệt là nhằm bảo vệ an toàn cho không gian ở phía bên trong, tạo nên sự riêng tư cực kỳ oai phong, tránh các trường hợp bị theo dõi, xâm hại bởi những yếu tố phía bên ngoài.

cổng nhà thờ họ

Tăng thêm vẻ uy nghiêm trang trọng của công trình

Việc xây dựng thêm cổng cho nhà thờ họ sẽ giúp cho kiến trúc ngôi nhà được hoàn thiện một cách mỹ mãn, hoàn hảo hơn; Nhờ vậy, nhà thờ sẽ không trở nên đơn độc, trống trải nữa. 

Với những họa tiết trên đá được các nghệ nhân lão luyện điêu khắc một cách vô cùng công phu, tỉ mẩn càng giúp tôn thêm nét đẹp cực kỳ trang nghiêm, tinh xảo cho nhà thờ họ.

Đảm bảo các yếu tố tâm linh phong thủy

Mỗi một chiếc cổng riêng biệt khác nhau được xây dựng đều ẩn chứa ý nghĩa tâm linh sâu sắc đó là sự giao thoa giữa hai thế giới: Âm và Dương. Những chiếc cổng này có tác dụng cản trở, ngăn chặn những nguồn sinh khí không tốt tiếp cận đến các thành viên trong gia quyến dòng tộc; Đồng thời nó sẽ giúp cho những nguồn sinh khí tốt được thu nhận vào bên trong.

Mỗi một chiếc cổng riêng biệt khác nhau còn biểu hiện được trọn vẹn tấm lòng tôn kính của con cháu trong dòng tộc đối với cha ông, tổ tiên của mình.

cổng nhà thờ họ 1

Xem thêm: Giới thiệu các kiểu dáng phù điêu nhà thờ họ trang trọng ý nghĩa

2. Các yếu tố cần quan tâm khi xây cổng nhà thờ họ

Kích thước của cổng

Thiết kế cổng nhà thờ họ cần phải thật cân đối, tương xứng với quy mô của ngôi nhà thờ và với không gian của ngôi nhà. Cổng nhà thờ họ không nên quá nhỏ hay quá thấp nhằm đảm bảo sao cho nhà thờ họ được cung ứng đầy đủ sinh khí.

Nếu như trường hợp ngược lại, nhằm tránh sự thất thoát, phân tán ra bên ngoài của vượng khí, cổng nhà thờ họ cũng không cần phải thiết kế quá rộng và quá cao. Hơn nữa, kích thước cổng nhà thờ họ thường được tính toán như thế nào để thích hợp, hài hòa với kích thước của lối đi.

cổng nhà thờ họ 2

Vị trí xây cổng

Vị trí cổng nhà thờ họ thường được đặt như thế nào để giúp cho những phương tiện ra vào một cách thuận lợi nhất, thích hợp với địa hình ví dụ như độ dốc, hoặc các chỗ có thể bị che khuất. Thông thường, khi thực hiện thiết kế cổng nhà thờ họ, chúng ta thường tránh sắp xếp cổng có vị trí đối diện cùng với cửa chính, cần nên tránh vị trí giữa cổng hướng vô các cây lớn. Chúng ta cũng cần tuyển chọn vị trí thích hợp cùng với thiết kế cửa cổng mở vào hay mở ra.

Hướng đặt cổng

Dựa vào mệnh từng chủ nhà, chúng ta sẽ tuyển chọn hướng cổng dựa theo dương trạch, bát trạch, hoặc theo ngũ hành.

Cổng nếu như có hướng tốt sẽ đem đến vượng khí tốt, thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhà và cho toàn thể dòng họ.

cổng nhà thờ họ 3

3. Nhận thêm tư vấn về xây dựng nhà thờ họ từ Vietnamarch

Hãy đến với công ty Vietnamarch chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ khi có bất cứ băn khoăn nào về thiết kế xây dựng cổng nhà thờ họ, đình, chùa, … Với kinh nghiệm quý báu được tích lũy nhiều năm về sản xuất và thi công cổng nhà thờ, chúng tôi luôn đem lại cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt với tính thẩm mỹ cực kỳ tuyệt hảo.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thi công, thiết kế trọn gói nhiều mẫu nhà thờ họ, nhà từ đường, miếu, lăng, đình, … trên toàn quốc.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage