Ý nghĩa quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Nhà từ đường hoặc có tên gọi khác là nhà thờ họ – không những chỉ là chốn thờ phụng chứa đựng ý nghĩa về văn hóa – tâm linh, để thờ ông tổ của dòng tộc – mà còn là nơi để lưu giữ các gia phả của cả dòng tộc. Ngoài ra còn có những kỷ vật của dòng họ để lại từ rất nhiều đời trước. Điều này ẩn chứa một ý nghĩa tinh thần vô cùng cao cả, hướng đến sự tốt đẹp nhất trong đời sống đối với con cháu trong dòng tộc. Vì vậy muốn xây dựng công trình này ta cần có chi tiết bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường.

1. Lý do phải có bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Xây nhà thờ họ rất khác biệt với việc xây dựng nhà ở, bởi vì đây là chốn tâm linh, dành để thờ phụng và tri ân, tưởng niệm về ông bà, tổ tiên. Chính vì thế, trong quá trình thiết kế thi công từ đường chúng ta cần phải có sự thông suốt tận tường về truyền thống của dân tộc người Việt Nam; Đồng thời cần phải vô cùng tinh tế trong việc phân bố không gian và tuyển chọn chất liệu như thế nào cho thực sự phù hợp. Ý nghĩa sâu sắc của việc thiết kế xây dựng mẫu nhà thờ họ chính là hành động tốt đẹp hướng đến cội nguồn, vì vậy cho nên cần được gìn giữ và không ngừng phát huy.

Do bởi ý nghĩa thiêng liêng là thế nên việc xây dựng công trình như vậy ta cần có chi tiết bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Xem thêm: Giới thiệu đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín giàu kinh nghiệm

2. Ý nghĩa quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Chúng ta có thể tham khảo những nguyên nhân cần phải có bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường được trình bày sau đây:

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường 1

  • Chủ đầu tư sẽ hình dung ra công trình xây dựng sẽ như thế nào sau khi có bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường; sau khi hoàn thiện ảnh 3D của công trình ra sao. Nhờ đó nhằm để kịp thời sửa đổi dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Giảm thiểu kinh phí phát sinh của công trình, tránh được trường hợp làm sai gây nên thiệt hại, phải đập đi làm lại nhiều lần do thợ không hiểu hết ý, cần phải sửa chữa nhiều lần, do chưa thống nhất ý kiến hay chưa đúng ý đồ của nhà đầu tư.
  • Các kiến trúc sư có thể thiết kế và dự trù được kinh phí xây dựng cần thiết cho công trình thông qua bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường nhằm giúp cho nhà đầu tư dễ dàng chuẩn bị kinh phí sao cho tốt nhất, dự toán được kinh phí dành cho công trình trong mỗi giai đoạn, thậm chí cho đến lúc hoàn tất kết thúc công trình.
  • Được tư vấn nhờ bởi các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong thiết kế , những kỹ sư, những diễn họa viên, những người đã được đào tạo vô cùng bài bản về tính thẩm mỹ và cả về kiến trúc và xây dựng, … Bạn chỉ cần cho biết các yêu cầu công năng cùng với sở thích của bản thân, phần còn lại dành cho các kiến trúc sư, họ sẽ nhanh chóng tìm ra các giải pháp tối ưu dành cho công trình.
  • Nhà đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ thêm về những kiến thức chuyên sâu hơn về thiết kế – xây dựng, về các thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình, các thủ tục hoàn công cho công trình, … mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu.
  • Kinh phí dành cho một bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường là tương đối ít, không đáng kể khi so sánh với kinh phí khắc phục hậu quả do thi công sai lầm, không theo đúng ý đồ của nhà đầu tư, gây nên sự thất thoát nguyên liệu – vật tư, đội giá thành tăng cao, …

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2

3. Nhận thêm tư vấn về bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường từ các chuyên gia

Vietnamarch sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư cực kỳ tài năng, giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho quý khách hàng có được sự tư vấn định hướng đạt quy chuẩn tối ưu  trong việc thiết kế các mẫu nhà thờ họ đạt tiêu chuẩn chất lượng và giá trị văn hóa tâm linh riêng cho mỗi một công trình. 

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3

Hãy vui lòng liên hệ nhanh chóng với công ty Vietnamarch của chúng tôi để nhận được sự tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí nhé các bạn!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage