Ý nghĩa bàn thờ gia tiên và những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Bàn thờ gia tiên là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong bất cứ một gia đình người Việt nào. Vậy bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì, cách lựa chọn bàn thờ gia tiên như thế nào? Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về bàn thờ gia tiên, ý nghĩa bàn thờ gia tiên, cách lựa chọn bàn thờ gia tiên và những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp!

>>Xem thêm: Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài và những mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp

1. Ý nghĩa bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên hay bàn thờ tổ tiên là nơi để con cháu trong gia đình thờ cúng, thắp hương, tưởng nhớ đến những người đã khuất của gia đình như ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em… Trên bàn thờ gia tiên truyền thống thường bài trí hương án, bài vị, đỉnh đồng, chân nến, bát hương, bình rượu, bình hoa, mâm quả, ấm chén…

Bàn thờ gia tiên được các gia đình người Việt hết sức coi trọng bởi đây được coi là sợi dây kết nối giữa những người còn sống và những người đã khuất trong gia đình. Bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng, thông qua đó con cháu mong ông bà, cha mẹ, những người đã khuất… phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà được khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, luôn gặp may mắn… Hầu hết những ngày lễ, Tết, ngày giỗ, ngày mồng 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng, gia chủ lại mua đồ cúng, thắp hương cho ông bà tổ tiên. Hay trước khi làm việc gì quan trọng hoặc con cháu đi xa thì cũng đều thắp hương mong tổ tiên phù hộ độ trì.

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa quan trọng

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa quan trọng

2. Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Để lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp thì trước khi mua, các bạn cần quan tâm đến các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, kích thước cũng như giá cả của bàn thờ.

Về kiểu dáng, bàn thờ gia tiên hiện nay có nhiều kiểu dáng, các bạn có thể chọn bàn thớ gia tiên đứng, bàn thờ gia tiên treo tường hoặc kiểu tủ thờ… sao cho phù hợp với không gian nhà mình. Bên cạnh đó, gia chủ có thể chọn phong cách thiết kế bàn thờ kiểu truyền thống hoặc hiện đại sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của ngôi nhà. Về màu sắc, các bạn nên chọn bàn thờ gia tiên có màu sắc trầm ấm, hài hòa với màu không gian xung quanh, một số màu phổ biến là màu nâu sáng, nâu, màu nâu cánh gián hoặc màu nâu đen…

Về chất liệu, bàn thờ gia tiên thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, có độ bền cao, tránh việc phải thay bàn thờ nhiều lần. Một số chất liệu gỗ thường được lựa chọn làm bàn thờ gồm gỗ gụ, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi, gỗ óc chó…

Về kích thước, kích thước bàn thờ gia tiên cần phải chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban, ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cũng nên phù hợp và hài hòa với không gian, diện tích nơi thờ cúng trong căn nhà.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ gia tiên đẹp của Vietnamarch, hy vọng các bạn sẽ chọn được mẫu bàn thờ đẹp cho gia đình mình nhé! 

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng khung gỗ gõ cao cấp

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng khung gỗ gõ cao cấp

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp khung gỗ gõ

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp khung gỗ gõ

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng đơn giản khung gỗ sồi

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng đơn giản khung gỗ sồi

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đơn giản khung gỗ gõ

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đơn giản khung gỗ gõ

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường có ngăn kéo

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường có ngăn kéo

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đẹp cho chung cư

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường đẹp cho chung cư

Mẫu tủ thờ gia tiên

Mẫu tủ thờ gia tiên tam đa Phúc - Lộc - Thọ gỗ gõ

Mẫu tủ thờ gia tiên tam đa Phúc – Lộc – Thọ gỗ gõ

Mẫu tủ thờ gia tiên hai tầng bằng gỗ gõ

Mẫu tủ thờ gia tiên hai tầng bằng gỗ gõ

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công bàn thờ gia tiên đẹp

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp cho nhà ở của mình… hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, bàn thờ treo, nội thất đồ thờ cúng đẹp… phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage