Tỷ lệ pha bột thạch cao siêu mịn, đúng chuẩn

Tỷ lệ pha bột thạch cao như thế nào là đúng và nhanh chóng. Bột thạch cao trộn sai cách sẽ không thể sử dụng được. Bài viết này Vietnamarch sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin về bột thạch cao và tỷ lệ pha bột thạch cao đúng chuẩn.

1. Bột thạch cao được sử dụng để làm gì?

Bột thạch cao được làm từ thạch cao, sau đó xay nhuyễn trở thành bột thạch cao ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để có thể sử dụng bột thạch cao người ta pha bột thạch cao với nước theo tỷ lệ.

Với mỗi lĩnh vực như xây dựng, y tế, nghệ thuật hay trang trí,… tỷ lệ pha trộn bột thạch cao có sự thay đổi để phù hợp với ứng dụng của nó.

Bột thạch cao với đặc tính là dễ dàng pha trộn, có thể tạo hình theo khuôn mẫu. Thêm vào đó, vật liệu này có bề mặt nhẵn mịn, thân thiện với môi trường, dễ dàng bảo quản, có độ bền cao. Và đặc biệt là tiết kiệm chi phí hơn các loại vật liệu khác. 

Tỷ lệ pha bột thạch cao

Tỷ lệ pha bột thạch cao

Trong ngành xây dựng, bột thạch cao được sử dụng để làm trần nhà. Trần thạch cao có độ bền cao, chống nóng, chống ồn, điều hoà nhiệt độ tốt.

Trong nghệ thuật, các nghệ nhân sử dụng bột thạch cao để tạo nên các tác phẩm điêu khắc, đúc tượng kỳ công, có giá trị cao. 

Trong nha khoa, bột thạch cao cũng được ứng dụng để lấy dấu răng của bệnh nhân, làm khuôn mẫu hàm răng thẩm mỹ, tạo hình mẫu răng…

Có thể thấy bột thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Để có thể sử dụng bột thạch cao, hãy cùng Vietnamarch tìm hiểu về tỷ lệ pha bột thạch cao trong phần tiếp theo.

*** Xem thêm: BỘT THẠCH CAO CÓ ĐỘC KHÔNG? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘT THẠCH CAO ĐÚNG CÁCH

2. Tỷ lệ pha bột thạch cao đúng chuẩn

Trước khi pha bột thạch cao, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Bao gồm bột thạch cao, nước sạch, dụng cụ hay khuôn để pha chế bột thạch cao, dụng cụ để khuấy đều bột thạch cao.

Bạn có thể tìm thông tin về tỉ lệ pha bột thạch cao chuẩn trên bao bì của bột thạch cao. Nếu như không có hãy tham khảo tỷ lệ tiêu chuẩn sau đây.

Thông thường tỉ lệ pha bột thạch cao là 1 phần bột thạch cao và 1.5 phần nước (1:1.5). Tuy nhiên bạn có thể thay đổi tỷ lệ tuỳ theo mục đích sử dụng của mình. Nếu như khi pha trộn bột, bạn thấy hỗn hợp qua đặc hoặc quá lỏng, bạn hoàn toàn có thể thêm nước hoặc bột để cho ra hỗn hợp như ý.

Tỷ lệ pha bột thạch cao

Tỷ lệ pha bột thạch cao

Bạn đổ bột thạch cao vào nước từ từ và liên tục. Trong khi đó, hãy khuấy liên tục để tránh tình trạng bột bị vón cục. Hãy khuấy cho tới khi bột hoàn toàn tan ra, hỗn hợp mịn và không vón cục.

Đối với khuôn đổ bột bạn có thể tự thiết kế các hình dạng mà mình muốn hoặc mua khuôn. Bạn cần chuẩn bị sẵn khuôn trước khi pha trộn bột thạch cao. Vì bột thạch cao sau khi pha trộn sẽ đông cứng rất nhanh, trong khoảng 5-10 phút tuỳ theo độ dày của khuôn.

Trong quá trình pha trộn bột thạch cao hãy giữ cho khu vực xung quanh khô thoáng để bột thạch cao nhanh khô hơn. Nếu môi trường quá ẩm hoặc khuôn bột sau khi đổ bị tiếp xúc với nước sẽ làm cho hỗn hợp bột thạch cao mà bạn đã pha trộn bị biến dạng hoặc nứt.

Sau khi hỗn hợp bột thạch cao đã khô hẳn bạn sử dụng giấy nhám chè nhẹ bề mặt để làm mịn. Bạn cũng có thể sơn acrylic hoặc sơn dầu để bảo vệ bề mặt thạch cao.

Tỷ lệ pha bột thạch cao

Tỷ lệ pha bột thạch cao

3. Địa chỉ mua bột thạch cao chất lượng

Vietnamarch là đơn vị phân phối sản phẩm bột thạch cao uy tín trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng bột thạch cao không có nguồn gốc xuất xứ có thể khiến bột không thể sử dụng được, hay gây mất an toàn khi sử dụng.

Tại Vietnamarch chúng tôi đem đến các sản phẩm bột thạch cao có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà phân phối uy tín hàng đầu. Khi khách hàng mua bột thạch cao tại Vietnamarch sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách pha trộn bột sao cho đúng chuẩn, hiệu quả.

Bài viết trên đây, Vietnamarch đã thông tin đến bạn về tỷ lệ pha bột thạch cao đúng chuẩn. Để tìm mua sản phẩm bột thạch cao chất lượng hãy liên hệ với Vietnamarch theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage