Tư vấn: Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa là tập tục có từ lâu đời của người dân Việt Nam, đặc biệt có ý nghĩa đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán… Tuy nhiên, rất nhiều người đã đặt ra một câu hỏi đó là không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Liệu thờ cúng Thần Tài mà không lập bàn thờ có được không? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! 

>>Xem thêm: Ý nghĩa bàn thờ gia tiên và những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

1. Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Từ xa xưa cho đến ngày nay, thờ cúng Thần Tài vẫn là phong tục mang đậm nét văn hóa truyền thống tâm linh đặc trưng trong nhiều gia đình người Việt. Cũng giống như thờ cúng gia tiên, thờ Phật…, thờ cúng Thần Tài cũng cần phải thờ cúng trên một bàn thờ riêng để thể hiện sự tôn trọng đến Ngài. Việc thờ cúng trên bàn thờ không chỉ thể hiện sự kính trọng của gia chủ với Thần Tài mà còn giữ được sự tôn nghiêm ở nơi thờ tự.

Với câu hỏi “Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?” thì qua nhiều ý kiến của các chuyên gia phong thủy cũng như chuyên gia phòng thờ hiện nay, họ đều thể hiện quan điểm rằng: Nếu không có bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì không nên thờ cúng. Chỉ khi lập bàn thờ Thần Tài đầy đủ và chu đáo thì việc thờ cúng mới linh nghiệm, nếu không thì không có ý nghĩa gì, thậm chí điều này còn thể hiện sự thiếu tôn trọng và bất kính với các Ngài, rất dễ bị các Ngài quở trách, khiến công việc làm ăn của gia chủ không may mắn, không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở…

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được đặt ở dưới đất, lưng dựa vào tường mang ý nghĩa tạo sự vững vàng giúp công việc làm ăn của gia chủ luôn vững chắc và phát triển. Hướng bàn thờ là hướng nhìn ra cửa, điều này có ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Chỉ khi gia chủ lập bàn thờ Thần Tài đầy đủ thì mới nên thờ cúng, và lúc này việc thờ cúng mới thể hiện được lòng thành kính.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

2. Những mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp nhất

Với ý nghĩa to lớn như vậy cho nên việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài không được qua loa, cần lựa chọn chu đáo mọi mặt từ mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cho đến chất liệu gỗ làm bàn thờ.

Về chất liệu gỗ để làm bàn thờ Thần Tài thì hiện nay, xưởng sản xuất bàn thờ Vietnamarch cung cấp đến các bạn nhiều chất liệu gỗ khác nhau như gỗ sồi, gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ thông…, gỗ của chúng tôi đều được chọn lọc kĩ lưỡng từ các cây gỗ có tuổi đời từ 30 – 80 năm trở lên.

Về kích thước, tất cả các sản phẩm tâm linh nói chung và bàn thờ Thần Tài nói riêng đều phải chọn kích thước dựa theo thước Lỗ Ban, cần phải xem xét thật kĩ trước khi lựa chọn kích thước bởi kích thước ảnh hưởng đến cung số, vận mệnh và ước muốn của gia đình.

Mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp dưới đây nhé!

Mẫu bàn thờ Thần Tài mái chùa hiện đại

Mẫu bàn thờ Thần Tài mái chùa hiện đại

Mẫu bàn thờ Thần Tài mái chùa màu cánh gián gỗ hương

Mẫu bàn thờ Thần Tài mái chùa màu cánh gián gỗ hương

Mẫu bàn thờ Thần Tài điện tử cột rồng

Mẫu bàn thờ Thần Tài điện tử cột rồng

Mẫu ban thờ Thần Tài Phúc - Lộc - Thọ gỗ sồi có ngăn kéo

Mẫu ban thờ Thần Tài Phúc – Lộc – Thọ gỗ sồi có ngăn kéo

Mẫu ban thờ Thần Tài màu cánh gián siêu đẹp

Mẫu ban thờ Thần Tài màu cánh gián siêu đẹp

3. Địa chỉ bán bàn thờ Thần Tài cao cấp giá rẻ

Nếu các bạn cần mua bàn thờ Thần Tài hoặc các mẫu bàn thờ treo, bàn thờ đứng… thì hãy đến ngay showroom bàn thờ Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển. Lí do bạn nên chọn chúng tôi:

– Được miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong nội thành Hà Nội
– Được hỗ trợ tư vấn phong thủy 24/07
– Minh bạch, công khai báo giá chất lượng sản phẩm
– Thương hiệu uy tín với 19 năm kinh nghiệm trên thị trường
– Chế độ bảo hành đầy đủ, đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm

Lấy Đạo Đức – Kinh Nghiệm – Tận Tâm làm tôn chỉ hoạt động, Vietnamarch được khách hàng đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu để mua bàn thờ trên mọi miền đất nước.

Vietnamarch sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng, Vui lòng liên hệ để được tư vấn:

CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0904202880 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage