Tư vấn cách thức lựa chọn gạch lát nhà thờ họ theo phong thủy

Làm thế nào để chúng ta có thể tìm ra các loại gạch thích hợp để ứng dụng lát nền nhà thờ họ? Tìm đúng loại gạch lát nhà thờ họ là một vấn đề có tầm quan trọng rất lớn về yêu cầu thẩm mỹ và cả về mặt tâm linh. Vì thế cho nên, qua phần trình bày sau đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng đề tài làm sao chúng ta có thể lựa chọn được loại gạch nào đạt tiêu chí tốt nhất dùng để lát nền nhà thờ họ cho chủ nhà.

1. Tổng quát các quy tắc khi chọn gạch lát nhà thờ họ

Nên chọn gạch lát nhà thờ họ nhất quán cùng phong cách thiết kế chung

Khi chủ nhà ưng ý, ưa chuộng sự hiện đại, nguy nga tráng lệ, nội thất bàn thờ của nhà thờ họ tất nhiên có thiết kế vô cùng tinh xảo, đơn giản, đồng thời kèm theo những loại gạch lát nền có màu sáng. Các loại gạch này có khá ít hoa văn, cũng có thể trơn màu, rất hoàn mỹ, giản đơn, vô cùng thích hợp cùng phong cách mới mẻ, trẻ trung, hiện đại. Trường hợp nếu gạch có nhiều hoa văn quá, khi đó sẽ tạo nên sự khó nhìn, rối mắt lúc áp dụng. Đây chính là cách tạo ra sự trầm mặc, tĩnh lặng được tạo nên bởi phương pháp nêu trên, đồng thời đạt được yêu cầu phong thuỷ của nhà thờ.

Trường hợp nếu nhà thờ họ theo kiểu truyền thống dân tộc, có sơn son thếp vàng, gạch lát nền thường được áp dụng là loại gạch men kiểu cổ, đôi khi có thể là gạch bông mang những hoa văn, hoạ tiết kiểu cổ, trong đó chứa đựng tất cả không gian thời xa xưa của nhà thờ họ.

gạch lát nhà thờ họ

Đảm bảo sự thống nhất khi phối hợp các loại gạch lát nhà thờ họ

Nhà thờ họ bất kỳ nào cũng cần phải quan tâm đặc biệt đến ba khu vực lát nền như sau:

  • Khu vực bên trong phòng thờ.
  • Khu vực bên hiên nhà thờ. 
  • Khu vực trong sân nhà thờ.

Chúng ta cần phải tuyển chọn ít nhất 1 đến 2 loại gạch đồng nhất để lát nhà thờ nhằm tạo ra một tổng thể không gian của một nhà thờ họ cực kỳ cuốn hút, quyến rũ, tao nhã, sang trọng. Ngoài ra, cũng nên nhất quán về màu sắc, tuyệt đối nên tránh  gây ra cảm giác bức bối, rối mắt, khó chịu. Tại các khu vực hiên nhà thờ, bên ngoài sân vườn cùng với các bậc tam cấp, chúng ta cần lát gạch cùng có một màu đồng nhất. Đôi lúc, có thể chênh lệch ít nhiều về độ sáng – tối của toàn thể mảng màu nhằm tạo thành hiệu ứng chủ quan.

Trường hợp đặc biệt, nếu nhà thờ họ có diện tích nhỏ hẹp, chúng ta nên áp dụng cùng một loại gạch thống nhất nhằm để lát nền cho nhà thờ họ. Điều này sẽ tạo ra cảm giác dường như nhà thờ họ thoải mái, dễ chịu, thoáng mát, rộng rãi hơn.

gạch lát nhà thờ họ 1

Xem thêm: Tổng hợp khái quát về các dòng sản phẩm ngói lợp nhà thờ họ

2. Các thông số kỹ thuật cần nắm để chọn gạch lát nhà thờ họ

Tông màu của các dòng sản phẩm gạch lát nhà thờ họ

Khi chúng ta thực hiện việc lát nền cho nhà thờ họ – một nơi uy nghiêm, trang trọng – không được tuyển chọn màu sắc quá rực rỡ, chói chang, vì sẽ tạo nên tình trạng tầm nhìn có thể bị thu hẹp, như thế không hài hòa, thích hợp cùng cảnh quang chung.

Chúng ta nên ưu tiên chọn lựa các màu sắc thanh lịch, tao nhã, trầm, sang trọng đạt yêu cầu truyền thống. Cũng có thể các màu sắc với độ sáng tương đối được áp dụng, rất thích hợp khi nhìn, ví dụ chẳng hạn là màu vàng sáng, … Do bởi tình huống nêu trên sẽ tạo nên thiện cảm cho đa số mọi người khi tìm đến khu vực này. Ngoài ra, đây cũng chính là một phương cách khiến nhà thờ họ đạt được các chuẩn mực về yếu tố phong thủy.

gạch lát nhà thờ họ 2

Kích cỡ phổ biến của các loại gạch lát nhà thờ họ thông dụng

Gạch thường sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau, như là:

  • Gạch lát cỡ nhỏ : 20×20, 30×30 cm.
  • Gạch lát cỡ trung : 40×40, 50×50 cm.
  • Gạch lát cỡ lớn : 60×60, 80×80, 100×100, 60×120, 80×120, 120×120, 120×240 cm.

Nếu gặp trường hợp diện tích nhà thờ lớn, chúng ta cần chọn gạch cỡ trung hay cỡ lớn cũng được. Không gian nhà thờ họ khi đó vẫn rất tuyệt hảo, nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

Nếu gặp trường hợp diện tích nhà thờ tương đối hạn hẹp, chúng ta cần chọn gạch cỡ nhỏ, bởi như thế có thể khiến cho nền nhà dường như thoáng đãng, thoải mái, rộng rãi hơn nhiều.

gạch lát nhà thờ họ 3

3. Liên hệ Vietnamarch để nhận tư vấn thêm về gạch lát nhà thờ họ

Mong rằng, thông qua bài viết trên, quý khách đã thông suốt tận tường về các loại gạch lát nhà thờ họ. Nhờ đó, quý khách sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức rất bổ ích và thiết thực để dùng vào công việc trong cuộc sống của mình.

Nếu như quý khách có nhu cầu thiết kế và xây dựng những mẫu nhà thờ họ hoặc bất cứ một công trình kiến ​​trúc tâm linh nào, Vietnamarch sẽ là doanh nghiệp sáng giá cực kỳ để giúp quý khách hiện thực hóa mơ ước của mình. Chúng tôi luôn hân hoan sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách qua địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.comCÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage