Tư vấn bố trí các chi tiết nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Nhà thờ họ được thiết kế – xây dựng rất phổ biến, rộng rãi ở Việt Nam chúng ta thông thường có cấu tạo tương tự như nhà ở ba gian (bao gồm một gian ở chính giữa cùng với hai gian phụ) hay nhà ở năm gian theo kiểu truyền thống dân tộc. Hôm nay, công ty Vietnamarch chúng tôi sẽ trình bày đến quý bạn đọc phương pháp bài trí nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường theo đúng tử vi phong thủy vô cùng thích hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam.

1. Sự quan trọng của việc bố trí nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Nội thất nhà thờ họ (hoặc còn có tên khác là nhà từ đường) đây chính là một phần cực kỳ quan trọng, rất cần thiết của nhà thờ họ. Việc thiết kế và bài trí nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường được đặc biệt chú trọng hàng đầu. Thông qua đó, tạo nên cho không gian bên trong nhà thờ họ hoặc từ đường một sự vô cùng trang nghiêm, oai phong và tôn kính.

nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Xem thêm: Tìm hiểu các yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường

2. Giới thiệu các chi tiết nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Bố trí nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường cho gian chính giữa

Tại vị trí chính giữa của nhà thờ họ sẽ sắp đặt bàn thờ chính để thờ cúng thủy tổ, được phân chia ra thành hai cấp (hay ba cấp).

Cấp một ở phía bên ngoài, thông thường sẽ là bàn ô xa, chúng ta cũng có thể tuyển chọn án gian thờ, hoặc sập thờ hay bàn thờ chấp tải. Bàn thờ nêu trên thường có kích thước như sau: Chiều dài là 2m17 (hay dài 1m97), chiều rộng là 1m07, chiều cao là 1m27. Bàn thờ này được sử dụng để sắp đặt bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự, ống hương, mâm bồng, bát hương, đài nến, đỉnh đồng, …

nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 1

Cấp hai thông thường sẽ là một bàn thờ án hành hay cũng có thể là một chiếc kệ được bài trí trên bàn thờ chính, có kích thước như sau: Chiều dài là 2m17 (hay dài 1m97), chiều rộng là 61cm, chiều cao là 1m47, được sử dụng để bài trí ngai thờ cùng với bài vị để thờ thủy tổ.

Tại khu vực của gian thờ chính, vật phẩm cực kỳ cần thiết, không thể thiếu đó là bộ hoành phi câu đối hay cuốn thư câu đối. Trong đó chứa đựng nội dung tôn kính, tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, giữ gìn truyền thống dân tộc, cầu mong phát đạt thịnh vượng, hạnh phúc an lành bền lâu, … Bộ hoành phi câu đối nêu trên có thể được trang trọng sơn son thếp vàng với nền màu đen hay nền màu son đỏ. Chúng ta cũng có thể sắp đặt thêm bức cửa võng được sơn son thếp vàng chạm khắc theo mẫu tứ linh.

Một vài từ đường có thể sắp đặt thêm đôi hạc thờ hay bộ bát bửu chấp kích được bài trí tại phía trước của bàn thờ.

nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2

Bố trí nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại gian thờ phụ

Hai gian thờ phụ (tại vị trí bên tả và bên hữu nhà thờ họ), một bên sẽ lập ban thờ để thờ phụng các vị Thần linh, Thổ địa hoặc thờ phụng Bà Cô, Ông Mãnh; Một bên sẽ lập ban thờ được sử dụng dành cho nhà chi trưởng hoặc ban thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng, … Vấn đề nêu trên sẽ do toàn bộ thành viên trong dòng tộc thảo luận và quyết định.

nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3

Bàn thờ bài trí bên gian thờ này thường có kích thước nhỏ hơn, chiều cao cũng thấp hơn bên gian thờ chính, vật dụng thờ phụng cũng sẽ đơn giản hơn. Kích thước bàn thờ thông thường như sau: Chiều dài là 1m97 (hay dài 1m75), chiều rộng là 87cm (hay rộng 97cm), chiều cao là 1m07 (hay cao 1m17).

Những bộ hoành phi câu đối hoặc là cuốn thư câu đối , bức cửa võng cũng sẽ được chạm khắc tương đối đơn giản hơn; Thường chạm khắc theo mẫu hồng, mẫu mai điểu hoặc đục triện, toàn bộ đều được sơn son thếp vàng.

nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 4

3. Địa chỉ cung cấp sản phẩm nội thất trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường chuẩn phong thủy

Vietnamarch là doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế – xây dựng những kiến trúc truyền thống dân tộc, các mẫu nhà thờ họ, thi công từ đường với độ bền vững rất cao, đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo, chứa đựng nét đẹp truyền thống dân tộc và cổ kính.

Để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá cụ thể cho dự án xây dựng nhà thờ họ hay các sản phẩm nội thất thờ cúng, xin quý khách hàng vui lòng nhanh chóng liên hệ với công ty chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage