Thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc xây dựng được sử dụng để phục vụ việc thờ phụng ông bà, tổ tiên dành cho một dòng họ riêng biệt của người Việt Nam chúng ta. Hiện nay, mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường với kết cấu tiền kẻ hậu bẩy tương đối rộng rãi, phổ biến. Trong phần trình bày sau đây, chúng tôi xin mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo, tìm hiểu về thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi. Hơn nữa cũng cần nghiên cứu một vài chi tiết đáng quan tâm khi đặt ra kế hoạch thiết kế.

1. Khái niệm mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Đầu tiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu để thông suốt tận tường mỗi từ trong cụm từ “tiền kẻ hậu bẩy” nêu trên. 

  • chữ “Tiền” trong cụm từ này có nghĩa là: trước – phía trước;
  • chữ “Hậu” trong đó nghĩa là: sau – phía sau. 
  • “Kẻ” là: các dầm đơn được xếp theo hướng chéo của mái nhà, gác lên trên những cột bằng nối kết mộng, thông thường bao gồm kẻ ngồi cùng với kẻ hiên. 
  • “Bẩy” là: dầm nằm trong khung nối kết vào cột quân ở phía đằng sau nhà, nhằm để đỡ phần mái vẩy ở phía sau, thường thì bẩy gồm có bẩy hậu với bảy hiên.

Do vậy, chúng ta chỉ cần hiểu thật giản đơn cụm từ trên có nghĩa là: nhà thờ họ hay nhà từ đường có cấu trúc kẻ ở phía trước, ngoài ra có bẩy ở phía sau.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim nam phi

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi được xây dựng chủ yếu từ loại gỗ quý này. Gỗ Lim Nam Phi có màu sắc từ màu nâu đến màu nâu đỏ, đặc biệt là có ánh xanh, vân gỗ tương đối nhỏ và khá mịn. Màu sắc gỗ tương đối sáng, gỗ thuộc nhóm gỗ hạng nhì. Gỗ lim rất đằm và rắn chắn, có độ bền vững và cứng chắc rất cao. Vì thế, gỗ chịu được những tác động mạnh trong quá trình chế tạo, vô cùng bền chắc trong quá trình sử dụng với thời gian dài lâu đến vài chục năm. Gỗ lim cũng có tính ổn định rất cao, hạn chế tối đa sự cong vênh hoặc nứt nẻ do ảnh hưởng của khí hậu thời tiết.

2. Các tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Diện tích mặt bằng tổng thể chuẩn bị cho dự án thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ yếu tố diện tích dùng để xây dựng. Cần phải tính toán kỹ lưỡng diện tích xây dựng chi tiết cụ thể như thế nào để vừa đủ cho cả nhà lẫn vườn tiểu cảnh. Như thế, sẽ sở hữu được một bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương

Trên thực tế, điều kiện kinh phí và mức đầu tư của cả dòng họ sẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất về thiết kế diện tích nhà thờ họ. Ví dụ cụ thể, mảnh đất có diện tích để xây dựng khoảng từ 60 đến 80m2, thì sẽ thiết kế được nhà thờ họ 3 đến 5 gian, cùng với kích thước khoảng 20m2 là gian giữa, 10m2 thuộc gian bên,  dùng cho sân vườn là số diện tích còn lại.  

thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim nam phi 1

Sự hài hòa giữa khuôn viên và cảnh quan trong bản thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Nhà chính và sân vườn là không gian mà một nhà thờ họ cần phải có. Trong sân vườn có thể trồng các loại cây cối hay xếp đặt những tiểu cảnh (văn bia, ao nước, nhà thiêu hương) nếu như nhà thờ họ có diện tích đất xây dựng rộng rãi.  Đặc biệt, để con cháu có chỗ tập trung vào các ngày giỗ chạp, cần phải dành một khoảng sân rộng rãi là tốt nhất. Tuy nhiên, bản thiết kế nhà thờ họ cần được rút gọn, đồng thời tuyển chọn để giữ lại các yếu tố cần thiết. Các thứ không cần thiết lắm thì nên bỏ bớt trong thời buổi đất đai ngày càng hạn hẹp như như nay.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim nam phi 2

Chọn lựa đơn vị có kinh nghiệm trong ngành xây dựng để thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Không phải cơ sở bất kỳ nào cũng có khả năng thực hiện được một bản thiết kế nhà thờ họ hoàn mỹ. Do đó, nhà đầu tư cần phải tuyển chọn các cơ sở giàu  kinh nghiệm, có uy tín và chuyên môn cao về kiến trúc truyền thống dân tộc và nắm vững vấn đề phong thủy. Ngoài ra, những người tiến hành thi công các công trình phải là những người có tay nghề điêu luyện, am hiểu tường tận bản vẽ của chuyên gia thiết kế, đồng thời biết chọn lọc nguyên liệu, vật tư thi công sao cho thích hợp và hài hòa với thiết kế.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim nam phi 3

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi chuyên môn cao

Quý khách hàng cần tư vấn, tham khảo về những kiểu thiết kế nhà thờ họ toàn mỹ, nội thất đồ thờ cúng với độ thẩm mỹ cao, thích hợp với không gian sống của gia đình mà vẫn đạt tiêu chuẩn phong thủy, xin vui lòng liên hệ trực tiếp cùng với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

 Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage