Quy trình sản xuất bột thạch cao đạt chuẩn

Bột thạch cao có nhiều đặc tính tốt nên được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Vì vậy, câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm là quy trình sản xuất bột thạch cao diễn ra như thế nào để đạt tiêu chuẩn. Hãy cùng Vietnamarch đi tìm lời giải đáp ngay nhé!

Quy trình sản xuất bột thạch cao đạt chuẩn

1. Quy trình sản xuất bột thạch cao chi tiết

Quy trình sản xuất bột thạch cao đạt tiêu chuẩn trải qua nhiều giai đoạn từ khai thác, chế biến, đóng gói đến vận chuyển. Mỗi bước đều có vai trò quan trọng trong việc quyết định tới chất lượng của sản phẩm bột thạch cao.

Bước 1: Khai thác thạch cao

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất bột thạch cao là khai thác thạch cao. Thạch cao ban đầu được khai thác từ các mỏ đá thạch cao tự nhiên. Thạch cao tự nhiên được khai thác bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy móc từ mỏ đá thạch cao dưới dạng các tảng đá như đá vôi. Mỏ khoáng thạch cao thường nằm ở các vùng núi, nơi có nhiều đá thạch cao, Đông Dương và Lào là nước có trữ lượng lớn nhất trên thế giới. 

Bước 2: Chế biến thạch cao

Sau đó, các khối thạch cao này sẽ được vận chuyển đến nhà máy để tiếp tục quá trình chế biến. Thạch cao sẽ được chế biến thông qua quá trình làm sạch và loại bỏ các tạp chất khác. Điều này đảm bảo chất lượng của bột thạch cao đạt chuẩn.

Bước 3:  Nung thạch cao ở nhiệt độ thích hợp

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất ra bột thạch cao là nung thạch cao. Trong giai đoạn này, khoáng thạch cao sẽ được nung ở nhiệt độ từ 150-170 độ C để làm mất nước. Sau quá trình làm nóng, bột thạch cao sẽ được làm nguội. Lý giải về quá trình làm nguội bột thạch cao giúp cho bột thạch cao được ổn định và có độ bền cao.

Bước 4:  Xay nhuyễn thạch cao thành phẩm

Tiếp theo, thạch cao sẽ được xay nhuyễn cho ra bột thạch cao trắng, mịn. Bột thạch cao phải đạt được độ mịn đúng yêu cầu để sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bước 5: Đóng gói và vận chuyển bột thạch cao

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bột thạch cao là đóng gói và vận chuyển. Bột thạch cao đạt tiêu chuẩn được đóng gói và vận chuyển, phân phối đến các đại lý hay các điểm bán nhỏ, lẻ trên thị trường. Lưu ý việc đóng gói cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo bột thạch cao không bị ẩm ướt hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

2. Ứng dụng của bột thạch cao

Ngày nay, bột thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ xây dựng, y tế, nghệ thuật và nông nghiệp.

– Trong xây dựng: Được sử dụng để làm vách ngăn, tường, trần, sơn tường và trang trí nội thất, …

– Trong nghệ thuật: Sử dụng để làm tượng và khuôn đúc nhựa, đồng, làm gạch men, gốm, sứ, hoa văn,…

– Trong nông nghiệp: Được sử dụng như một loại phân bón canxi, lưu huỳnh và cải tạo đất phèn, giảm độ PH của đất.

Ngoài ra, bột thạch cao còn được ứng dụng trong các lĩnh vực thực phẩm, y tế, thẩm mỹ tiêu biểu như bó bột, làm mặt nạ, làm đậu phụ,…

***Xem thêm: Báo giá bột thạch cao chi tiết nhất

Quy trình sản xuất bột thạch cao

3. Những lưu ý khi sử dụng bột thạch cao

Bột thạch cao là một vật liệu xây dựng an toàn khi bạn sử dụng nó đúng cách. Sau đây, Vietnamarch sẽ chia sẻ tới bạn những lưu ý về rủi ro tiềm ẩn và cách thực hiện phòng ngừa để bảo vệ bản thân trong khi sử dụng bột thạch cao.

– Để đảm bảo sức khoẻ, bạn nên mang găng tay trong quá trình sử dụng bột thạch cao. Vì bột thạch cao có thể gây kích ứng da.

– Tránh ảnh hưởng đến đường hô hấp khi hít phải bột thạch cao, bạn nên đeo khẩu trang.

– Tránh để bột thạch cao dính vào mắt. Nếu bột thạch cao dính vào mắt, hãy rửa bằng nước sạch ngay lập tức và đến gặp bác sĩ trong trường hợp cần.

– Không nên sử dụng bột thạch cao khi nó đã bị ẩm ướt. Vì khi đó, nó có thể gây ra các phản ứng hóa học gây nguy hiểm cho bạn.

– Bảo quản bột thạch cao ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh bảo quản ở nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ quá cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ mua bột thạch cao giá rẻ và chất lượng thì Vietnamarch sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi đáp ứng đầy đủ những mong muốn của bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0918.248.297 để được tư vấn miễn phí về giá và các loại bột thạch cao phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage