Những mẫu nhà thờ họ miền Bắc đẹp nhất

Nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên hay nhà thờ từ đường là những không gian linh thiêng dành cho việc thờ cúng tổ tiên, những người đi trước. Nhà thờ họ luôn được con cháu quan tâm xây dựng sao cho hoành tráng và khang trang nhất. Nhà thờ họ miền Bắc được thiết kế có những điểm đặc trưng khác với những vùng miền khác. Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng tham khảo những mẫu nhà thờ họ miền Bắc đẹp nhất dưới đây nhé! 

>>Xem ngay: 10+ mẫu nhà thờ họ nhỏ đẹp nhất Việt Nam được nhiều người ưa chuộng

1. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái là kiểu thiết kế nhà thờ họ phổ biến nhất, mẫu nhà thờ họ đẹp đơn giản này bao gồm 3 gian nhà, 2 mái lợp ngói truyền thống mang phong cách đặc trưng của vùng Bắc Bộ.

Nhà thờ họ miền Bắc 3 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Thanh Hóa

2. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ tổ tiên 5 gian 2 mái là kiểu thiết kế nhà thờ họ với 5 gian nhà, khác với nhà 3 gian thì nhà thờ 5 gian sẽ có quy mô lớn hơn, rộng hơn, có thêm các phòng khác dành cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Mẫu nhà thờ miền Bắc sẽ có những đặc trưng như phần mái lợp mái họa tiết vảy rồng, trên các nóc đều có chạm các đường nét tinh tế và hình ảnh còn kìm nóc, ở giữa còn có bức hoành phi với 3 chữ Hán. Ở công trình nhà thờ họ miền Bắc, các cột, vì kèo và các lá cửa được làm bằng bằng gỗ lim chắc chắn, sơn màu cánh gián, lá cửa có thể thiết kế kiểu chấn song con tiện truyền thống. 

Nhà thờ họ miền Bắc 5 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái đẹp tại Thái Bình

3. Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở là kiểu thiết kế nhà thờ họ phù hợp áp dụng với những gia chủ sở hữu diện tích đất lớn, với mẫu nhà này, thông thường sẽ gồm nhà thờ họ chính kiểu 3 gian 2 mái hoặc 3 gian 4 mái và một nhà ngang để ở và sinh hoạt cho gia chủ. Mẫu nhà thờ họ miền Bắc thường sẽ thiết kế bậc tam cấp/ngũ cấp bằng đá, các cột nhà vững chắc, nền nhà lát gạch nung. 

Nhà thờ họ miền Bắc kết hợp nhà ở

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Hải Dương

Nhà thờ họ miền Bắc liền nhà ngang

Mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang tại Thanh Hóa

>>Xem ngay: Phương án thiết kế từ đường – nhà tổ nối liền nhà ngang nhà chú Hòa tại Nghệ An

4. Mẫu nhà thờ họ 4 mái – 8 mái

Khác với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, mẫu nhà thờ họ 4 mái – 8 mái được thiết kế cầu kỳ, phức tạp hơn, đồng thời nó cũng mang lại vẻ đẹp hoành tráng, nguy nga hơn cho công trình nhà thờ họ. Những mẫu nhà thờ họ 4 mái – 8 mái có thể được thiết kế với 3 gian hoặc 5 gian tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. 

Nhà thờ họ miền Bắc 3 gian 4 mái

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại Thái Bình

Nhà thờ họ miền Bắc 8 mái

Mẫu nhà thờ họ 8 mái hoành tráng tại Bắc Giang 

5. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng

Bên cạnh những kiểu thiết kế nhà thờ họ như trên thì hiện nay, nhiều gia chủ đã lựa chọn mẫu nhà thờ họ 2 tầng cho gia đình mình. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng có thể áp dụng với những gian rộng hoặc chật đều được. Đặc biệt với những khu đất chật thì làm mẫu nhà thờ họ 2 tầng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vừa có nhà thờ họ mà vừa có chỗ để ở. Tùy từng quy mô mà có thể thiết kế 2 mái hoặc 4 mái, 8 mái cho nhà thờ họ cho phù hợp.

Nhà thờ họ miền Bắc 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp tại Hưng Yên

Nhà thờ họ miền Bắc 2 tầng

Mẫu nhà thơ họ 2 tầng tại Ứng Hòa 

6. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage