Nhà thờ họ nên xây hướng nào?

Nhà thờ họ hay còn được gọi là nhà thờ tổ, nhà từ đường là một công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của mỗi một dòng họ. Nhà thờ họ có ý nghĩa tâm linh to lớn và thiêng liêng đối với bất kỳ một dòng họ nào. Nhà thờ họ xuất hiện phổ biến nhất ở các vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Trước khi xây dựng nhà thờ họ, nhiều người thường sẽ thắc mắc không biết nhà thờ họ nên xây hướng nào, chọn hướng nào xây nhà thờ họ tốt nhất, hợp phong thủy nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

>>Xem ngay: Nhà thờ họ nên sơn màu gì?

1. Nhà thờ họ nên xây hướng nào?

Khi xây dựng nhà thờ họ, có hai điều quan trọng mà các bạn cần quan tâm đó là hướng đất và thế đất. Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc lựa chọn vị trí và hướng xây nhà thờ họ tốt nhất chủ yếu dựa trên long mạch của khu đất.

Nhà thờ họ nên xây hướng Nam

Nhà thờ họ nên xây hướng Nam

  • Nhà thờ họ nên xây hướng nào?

Theo phong thủy, nhà thờ họ nên xây hướng Nam là tốt nhất. Hướng Nam theo đạo Phật là hướng gắn với những điều phúc, điều thiện, hướng Nam theo Nho giáo là hướng của các bậc thánh nhân, người Việt chúng ta lại coi tổ tiên của mình như những bậc thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu, chính vì thế mà hướng Nam cũng được nhiều người lựa chọn để xây nhà ở.

  • Nhà thờ họ nên xây dựng trên thế đất nào?

Theo phong thủy, nhà thờ họ tốt nhất nên được xây dựng trên một mảnh đất có thế “tọa sơn hướng thủy” nghĩa là phía sau nhà thờ họ có núi còn phía trước có nước. Bên cạnh đó, nhà thờ họ nên được xây dựng đảm bảo nền đất phía sau phải cao hơn nền đất phía trước, nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải, phía trước mặt nhà thờ họ luôn phải sạch sẽ, sáng sủa. Ngoài ra, nên xây dựng nhà thờ họ ở nơi có đường xá thuận lợi, cảnh quan xung quanh đẹp…

Nhà thờ họ nên xây thế “tọa sơn hướng thủy”

Nhà thờ họ nên xây thế “tọa sơn hướng thủy”

Về cơ bản, nếu kết hợp được những yếu tố trên thì nhà thờ họ đó sẽ đón được nhiều sinh khí, tài lộc nhất tuy nhiên trên thực tế, không phải nhà thờ họ nào cũng có thể có được hướng và thế đất đẹp cùng lúc như vậy. Ví dụ nếu nhà thờ họ ở hướng Nam mà lại ở thế đất xấu thì cũng có thể thay đổi hướng khác để xây nhà thờ họ. Hướng xây nhà thờ họ cũng cần tuân theo các phân kim tốt trên la bàn. Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi nhà thờ họ nên xây hướng nào, các chuyên gia cũng đưa ra một yếu tố phụ nữa có thể xem xét đó là xem hướng Bát trạch theo tuổi của người trưởng họ hoặc người cao tuổi nhất trong dòng họ.

Xem hướng nhà thờ họ có thể xem hướng Bát trạch theo tuổi của người trưởng họ hoặc người cao tuổi nhất trong dòng họ

Xem hướng nhà thờ họ có thể xem hướng Bát trạch theo tuổi của người trưởng họ hoặc người cao tuổi nhất trong dòng họ

2. Những mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ ngày xưa thông thường sẽ có thiết kế hình chữ nhật nằm ngang với 3 gian 2 mái là phổ biến nhất, mái ngói mũi hài, quy mô nhà nào rộng có thể có 5 gian, diện tích phổ biến của nhà thờ họ là khoảng 40m2. Hiện nay, nhà thờ họ đã được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước… hơn xưa. Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ mới và đẹp nhất mà Vietnamarch thiết kế, có thể kể đến một số kiểu thiết kế nhà thờ họ như: nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái – 8 mái, nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ nối liền nhà ngang… mời các bạn cùng tham khảo!

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước phía trước

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước phía trước

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 8 mái

Nhà thờ họ 3 gian 8 mái

Nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ 2 mái gần nhà ngang

Nhà thờ họ 2 mái gần nhà ngang

Nhà thờ họ 4 mái gần nhà ngang và có hồ nước

Nhà thờ họ 4 mái gần nhà ngang và có hồ nước

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn nhà thờ họ nên xây hướng nào và đưa ra các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… và cả những công trình hiện đại cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage