Nguyên tắc phá giải lỗi phong thủy bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Thông thường, việc sắp đặt vị trí của bàn thờ được đa số gia đình rất đặc biệt chú trọng.Tuy nhiên, không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể thông suốt một cách tường tận phương pháp thiết kế như thế nào cho thích hợp với phong thủy. Hay cũng có thể gặp trường hợp do hạn hẹp về diện tích và hướng nhà cho nên người ta buộc lòng phải bài trí như thế. Bài viết sau đây của công ty Vietnamarch sẽ gửi đến quý độc giả cùng tham khảo vấn đề nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ có phù hợp với yếu tố phong thủy hay không, đồng thời đề ra biện pháp khắc phục lỗi bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh nhé!

1. Tìm hiểu lỗi phong thủy bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Từ xa xưa, dựa vào quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh chính là khu vực được xem là nơi giải phóng ra các thứ cực kỳ dơ bẩn, ô uế, không được sạch sẽ. Nếu như chúng ta đặt bàn thờ gần nơi này sẽ phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì ban thờ là chốn khôn thiêng, trang nghiêm nhất trong nhà. Vì thế cho nên, việc bài trí bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh, hay trường hợp bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh đặt phía trên bàn thờ, … tất cả đều tuyệt đối nghiêm cấm, bởi vì nó sẽ gây vấy bẩn chốn thờ phụng khôn thiêng và vô cùng tôn kính. Nếu như chúng ta phạm phải thì sẽ gây tác hại đến tài lộc, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của mọi người và không đón nhận được sự may mắn cho gia đình.

bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Ngoài lỗi bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, một vài vị trí cũng không được sắp đặt bàn thờ, đó là:

  • Phía sau bàn thờ là cầu thang, bởi vì đó là lối đi lui tới sẽ gây nên sự ồn ào khiến mất đi sự tôn nghiêm, thanh tịnh của không gian thờ phụng
  • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang
  • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào, bởi vì sẽ làm mất đi vẻ trang trọng, oai nghiêm của nơi thờ phụng.
  • Không đặt bàn thờ lên phía trên nóc tủ hay để vật nhọn đâm thẳng vào bàn thờ.

bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh 1

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên bố trí lắp đặt bàn thờ quay ra cửa chính

2. Phương pháp hóa giải lỗi bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Sau đây là phương pháp hóa giải phạm lỗi phong thủy trường hợp nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ:

Nếu nhà có diện tích quá chật hẹp, chúng ta cần cố gắng bài trí bàn thờ tại vị trí  thật cao đồng thời tránh xa các chỗ ô uế, dơ bẩn. Nhưng chúng ta cũng cần phải  lưu ý là khu vực đó phải thực sự yên tĩnh. Do bởi nơi thờ phụng là một không gian cần sự hoàn toàn yên tĩnh và thanh tịnh.

Nếu như bàn thờ được gắn ở trên tường của phòng vệ sinh, trường hợp này chúng ta cần phải lắp đặt một chiếc gương có hướng quay mặt xuống phía bên dưới nhằm mục đích phản lại toàn bộ những khí uế cho trở lại vào nhà vệ sinh.

Nếu như bàn thờ nằm ở phía dưới nhà vệ sinh (bàn thờ ở tầng dưới có vị trí chiếu thẳng vào nhà vệ sinh tại tầng trên) thì chúng ta cần phải gắn mặt gương lên thẳng trần nhà có chứa bàn thờ nhằm mục đích xua đuổi khí uế, dơ bẩn trở lại phòng vệ sinh.

Nếu như chúng ta bắt buộc phải bài trí bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh bởi cấu trúc của ngôi nhà, trường hợp này cần phải đặt một linh vật, đó là 6 xâu tiền Lục Đế tại bức tường phía sau nhà bàn thờ nhằm mục đích hóa giải sát khí.

bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh 2

3. Nhận tư vấn giải đáp mọi vấn đề phong thủy phòng thờ

Trên đây là phương pháp hóa giải lỗi phạm phong thủy trường hợp bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh. Hy vọng rằng quý bạn đọc sẽ biết cách thức hóa giải lỗi bài trí bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh sao cho hợp lý nhất.

Vietnamarch là doanh nghiệp cung ứng toàn bộ những mẫu bàn thờ đẹp từ đơn giản đến tối tân, hiện đại, với kích thước bàn thờ chuẩn theo số đo của thước Lỗ Ban; thích hợp, hài hòa với tất cả mọi không gian.

bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh 3

Quý khách hàng cần đặt mua các sản phẩm: án gian thờ cúng tổ tiên, nội thất phòng thờ, mẫu bàn thờ đẹp, tủ thờ, … xin vui lòng liên hệ sớm nhất, nhanh nhất để nhận được sự tư vấn và báo giá cụ thể chi tiết nhé!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage