Dùng hệ thống led âm trần hay đèn compact sẽ tốt hơn?

Cách đây vài năm, bóng đèn compact là lựa chọn số 1 của các gia đình và được kêu gọi sử dụng ủng hộ chiến dịch “xanh”, tiết kiệm điện vì môi trường. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, người tiêu dùng đang băn khoăn trước sự lụa chọn dùng đèn compact hay đèn led âm trần chất lượng cao. Đèn led âm trần là một loại đèn mới và theo đó, nhà sản xuất đưa ra những thông số khá hấp dẫn người tiêu dùng. Để thay đổi một thói quen cũ quả thật không phải dễ, nhưng để có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm, mình sẽ chia sẻ một số tiêu chí so sánh mình rút ra được khi đã dùng qua 2 kiểu đèn trên:

Xem thêm: Bố trí đèn led âm trần như thế nào là hợp lí nhất ?

1. So sánh về chất lượng ánh sáng

Khi bật đèn lên và thử nhìn vào ánh sáng phát ra từ đèn mình thấy rằng đèn compact có dòng ánh sáng không liên tục. Ánh sáng bị nháy liên tục nhìn lâu thấy khá mỏi mắt và có chút giật mắt nhẹ. Nhưng cùng ví dụ đó, quan sát đèn led âm trần mình thấy ánh sáng có vẻ dịu hơn, không có hiện tượng đèn nháy liên tục. Cũng vì vậy, có lẽ mắt của mình không bị giật và lóa như nhìn đèn compact, điều kiện ánh sáng cũng là yếu tố chính ảnh hưởng tới sức khỏe của đôi mắt, đặc biệt với trẻ nhỏ- quá trình điều tiết của mắt bị tác động mạnh bởi yếu tố bên ngoài.

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 01

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 01

Xét về mức độ sáng của đèn thì bóng đèn led âm trần có phần dịu nhẹ hơn và “nịnh” mắt người hơn rất nhiều. Độ sáng vừa phải không quá gay gắt, do vậy nhìn lâu hoặc làm việc nhiều giờ dưới bóng đèn thấy không có mỏi hay nhức gì cả.

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 02

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 02

2. So sánh và tuổi thọ

Tuổi thọ lại là một điểm cộng xứng đáng cho đèn led âm trần bền. Theo các thông số kĩ thuật của nhà sản xuất đưa ra và trải nghiệm sử dung thực tế thì đèn led âm trần rõ ràng mắc rất lâu mới bị cháy bóng hoặc tối bóng. Cùng với thời gian chiếu sáng một ngày trung bình là 8 giờ/ngày nhưng tuổi thọ của đèn led âm trần cao hơn so với đèn compact. Tuổi thọ bóng đèn Led khoảng 30.000 giờ đến 80.000 giờ và có thể sử dụng khoảng trên 10 năm. Còn tuổi thọ bóng đèn compact khoảng 7.000 giờ đến 11.000 giờ tương đương khoảng 3 năm.

Rõ ràng rằng nếu có phải lựa chọn người tiêu dùng nào cũng ưu tiên tin dùng sản phẩm có tuổi thọ cao hơn vì khẳng định thêm một phần nào đó rằng chất lượng đèn tốt nên thời gian sử dụng mới có thể dài được. Hơn nữa, người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho hệ thống đèn chiếu sáng.

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 03

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 03

3. So sánh về công suất và điện tiêu thụ

Với cùng một độ sáng thì đèn compact sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn khoảng 7W điện năng so với đèn compact. Một ví dụ đơn giản để các bạn có thể hình dung ra là nếu cùng độ sáng công suất của đèn led 6 – 8W thì tương đương với 13 – 15W đèn compact. Không khẳng định rằng đèn compact tốn điện năng vì loại đèn này xếp vào danh sách những thiết bị đèn tiết kiệm điện năng nhất nhưng chắc chắn sẽ khẳng định được rằng đèn led âm trần tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều so với đèn compact. Đèn compact tuy ra đời sau nhưng lại có ưu thế cải thiện được những hạn chế từ đèn compact, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thông thái.

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 04

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 04

4. So sánh về giá

Đây cũng là một tiêu chí mà mình quan tâm khi mua bất kì sản phẩm nào, và có lẽ các bạn cũng thế. Nhưng tiêu chuẩn mình đặt ra để đánh giá tiêu chí này đó là: Giá cả thỏa mãn chất lượng. Nếu sản phẩm mang lại sự hài lòng khi sử dụng không có lí do gì mà mình e dè khi chi thêm một vài chục để mua sản phẩm kia cả. Tuy giá của đèn led âm trần có cao hơn một chút so với đèn compact nhưng so với những ưu điểm hơn hẳn của đèn led mình lại thấy không có gì là đắt và tiếc tiền cả.

Giá cả sản phẩm đèn led âm trần trên các đại lí phân phối dao động khá nhiều nên mình cũng muốn chia sẻ thêm mẹo giúp các bạn có thể tìm được địa chỉ tin cậy. Hãy lên google và tìm hiểu so sánh giá giữa các cửa hàng hoặc shop online uy tín, chất lượng. Mình thì luôn tin tưởng địa chỉ công ty TNHH Vietnamarch vì giá ổn định lại có chính sách bảo dưỡng, bảo hành tư vấn lắp đặt khá tốt.

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 05

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 05

Bên trên là một số so sánh thực tế về 2 sản phẩm đèn compact và chất lượng đèn led âm trần khi sử dụng thực tế, mình mong sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

den-led-3

Nên lựa chọn đèn compact hay đèn Led âm trần 06

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về đại lí đèn led âm trần của Vietnamarch tại các tỉnh thành trên 3 miền: Miền Bắc, miền Trung, miền Nam:Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh, , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An… thông qua địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: denledxinh.com

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage