Kinh nghiệm mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng

Theo quan niệm xưa nay, hàng tháng ngày mồng 1 âm lịch chính là ngày bắt đầu một tháng mới. Nếu ngày đầu tháng xui xẻo, không kiêng cữ thì cả tháng gặp xui xẻo. Do đó, cần phải biết mồng 1 nên kiêng kỵ việc gì để được hanh thông, suôn sẻ trọn tháng, vấn đề mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn sau đây.

1. Lý do cần biết mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng

Mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng đó luôn là thắc mắc được hầu hết mọi người nêu ra nhiều nhất. Theo quan niệm từ xưa trong dân gian, một số điều nếu ngày đầu tháng không kiêng kỵ thì sẽ gặp ảnh hưởng xấu như xúi quẩy, hãm tài, lâu khỏi bệnh tật, không may, mất của, … 

Đặc biệt đối với những người kinh doanh, đầu tư thì càng nên quan tâm nhiều hơn đến mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng.

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào tránh xui xẻo

2. Kinh nghiệm dân gian mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng

Kiêng tuyệt đối không được cho lửa hoặc nước

Đây là kinh nghiệm dân gian mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng quan trọng đầu tiên. Vào ngày mồng 1, tuyệt đối nên kiêng kỵ việc đi xin lửa hoặc nước. Ngược lại, cũng cần phải kiêng có người đến xin lửa hay nước của nhà mình. Bởi vì lửa biểu trưng cho điềm lành, vận đỏ, sự may mắn; nước được ví tương đương nguồn tài lộc. Do đó ngày mồng 1 điềm tốt đem cho người khác thì sẽ làm ăn thất bát, không may trong cả tháng.

mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng

Nguồn: Internet

Kiêng kỵ tuyệt đối việc nhặt tiền bạc không rõ nguồn gốc 

Thông thường, người ta kiêng kỵ không nhặt tiền rơi ở ngoài đường. Bởi vì tiền đó có thể là tiền cúng ma hay là tiền để mua sự may mắn. Cho nên, khi nhặt tiền này giống như bạn tự rước cái xui xẻo vào người vậy.

Không đi chơi vào ban đêm của ngày mùng 1

Đây cũng là kinh nghiệm mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng quan trọng. Tuyệt đối không nên đi chơi đêm vào ngày này đối với những người yếu bóng vía, bởi vì sẽ dễ dàng gặp những việc xui xẻo.

Không ăn những món cấm kỵ

Người Việt chúng ta có các món ăn nên kiêng vào ngày mồng 1 nhằm tránh xui rủi, đó là: cá mè, thịt chó, mực, thịt vịt, xôi trắng. Nếu dùng các món này, bạn sẽ bị hãm tài, xúi quẩy trọn tháng. Hơn nữa, sức khỏe bị giảm sút, mất của.

mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng 1

Nguồn: Internet

Không đi vay – mượn tiền bạc hoặc chi trả tiền

Ngày mồng 1 đầu tháng, người Việt thường không trả tiền hoặc vay tiền. Vì theo quan niệm dân gian, việc xuất tiền trong tháng sẽ bị hao tốn tiền của, bị đình trệ.

Không gặp phụ nữ hay người có vía dữ khi xuất hành

Ngày mồng một đầu tháng theo quan niệm dân gian, nếu ra đường gặp gái hoặc gặp người có vía dữ là những điều cực kỳ xui rủi, cả tháng công việc buôn bán bị trở ngại, khó khăn.

Không nên trả giá khi mua hàng, hoặc hỏi mà không mua hàng – đổi trả hàng

Ngày mồng 1 đầu tháng, người Việt thường tối kỵ việc ngã giá, đổi hàng hay không mua. Công việc làm ăn trọn tháng không được thuận lợi nếu gặp phải khách hàng khó tính vào ngày đầu tháng.

Kiêng kỵ việc thăm viếng sản phụ

Đây là kinh nghiệm dân gian mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng nên lưu ý. Việc thăm hỏi phụ nữ mới sinh đối với người buôn bán, kinh doanh sẽ gặp phải sự xui rủi, không may mắn trong công việc.

Không thực hiện việc quan hệ nam nữ

Người phương Đông có quan niệm nếu quan hệ nam nữ vào các ngày này sẽ mang lại những vận hạn xấu, thậm chí gặp phải đại hạn.

Không tiến hành việc cắt tóc

Ngày mồng 1 đa số mọi người kiêng cắt tóc. Bởi vì nếu cắt tóc có thể cả tháng tài lộc sẽ tiêu hao rất nhiều.

mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng 2

Nguồn: Internet

Không ăn nói tục tĩu – thô bỉ

Theo quan niệm của nhiều người, nếu đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì sẽ gặp chuyện thị phi suốt cả tháng đó.

Không làm vỡ vật dụng trong nhà

Không nên làm vỡ ấm chén, bát đĩa, chửi nhau, cãi nhau vào ngày đầu tháng, như thế sẽ tránh được các việc không vui xảy ra trong gia đình.

mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng 3

Nguồn: Internet

Không đề cập đến các vấn đề rủi ro

Mọi người rất kiêng cữ nói đến các việc rủi ro vào ngày đầu tháng vì họ sợ gặp phải xui xẻo cả tháng như lời đã nói.

3. Tăng thêm vận may của gia đình nhờ bài trí phòng thờ trang trọng

Bài viết đã thống kê đầy đủ chi tiết giúp bạn đọc tìm hiểu theo quan điểm dân gian mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng.

mùng 1 kiêng kị điều gì để may mắn cả tháng 4

Ngoài ra, quý bạn có thể tăng cường thêm vận may của gia đình bằng cách trang bị những chế phẩm mẫu bàn thờ tuyệt đẹp, vật phẩm thờ cúng, nội thất phòng thờ chất lượng cao cấp, bàn thờ hiện đại cho chung cư, … với giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí tại địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage