Gợi ý chia sẻ kinh nghiệm nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới

Rất nhiều người thắc mắc cần phải cắm hoa gì trên bàn thờ khi về nhà mới mục đích để làm lễ nhập trạch. Trên thực tế, vì mỗi loại hoa đề có màu sắc, hương thơm và ẩn chứa các ý nghĩa khác nhau, cho nên không phải loại hoa nào cũng được bày cúng trên bàn thờ. Dưới đây là các gợi ý của Vietnamarch gởi đến quý bạn đọc về kinh nghiệm nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới thích hợp.

1. Lý do cần phải biết rõ nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới

Theo truyền thống lâu đời của người Việt Nam khi mua nhà đất hay căn hộ chung cư, … trước khi chuyển về nhà mới để sinh sống, nhập trạch là một nghi lễ quan trọng cực kỳ cần thiết. Lễ nhập trạch tiến hành theo đúng nghi lễ, diễn ra trong ngày đẹp sẽ giúp cho gia chủ cùng với toàn bộ thành viên trong gia đình sẽ có được một cuộc sống vô cùng suôn sẻ, thuận lợi và may mắn.

nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới

Trong đó, đóng một vai trò không kém phần quan trọng đó là việc tuyển chọn hoa để cắm khi về nhà mới nhằm mục đích tiến hành làm lễ nhập trạch. Đây chính là một việc làm biểu hiện sự tưởng nhớ đến Thần linh, Gia tiên. Hơn nữa, đó cũng là một cách thiết thực nhằm báo với các vị Thần linh và Gia tiên về sự di dời nơi sinh sống mới. Chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị kinh nghiệm nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới.

2. Một vài kinh nghiệm gợi ý nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới

Có vô số loại hoa tài lộc giúp chủ nhà tuyển chọn cắm bàn thờ sao cho thích hợp. Đó là các loài hoa giúp chủ nhà luôn được suôn sẻ, may mắn, hanh thông,  thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí về với ngôi nhà mới:

Hoa Trạng Nguyên

Đây là gợi ý đầu tiên cho thắc mắc nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới. Màu đỏ Hoa trạng nguyên vô cùng được yêu thích để trang trí trên bàn thờ. Biểu hiện không khí vui tươi, rộn ràng, phấn khởi và may mắn cho toàn thể gia đình .

Tên trạng nguyên cực kỳ có ý nghĩa sâu sắc với những sĩ tử. Vì thế, gia đình có con cháu đang trong kỳ thi cử thường hay chưng bày loại hoa trạng nguyên này trên bàn thờ, với mong muốn mang đến sự may mắn, hanh thông trên bước đường công danh phía trước.

Hoa Cúc

nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới 1

Hoa cúc là sự chọn lựa ưu tiên và thông dụng nhất của người Việt Nam mỗi lúc được hỏi nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới. Mặc dù không có được hương thơm ngào ngạt, tuy vậy hoa cúc tương đối rẻ, tươi khá lâu, chứa đựng ý nghĩa mang đến sự may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho toàn thể con cháu trong gia đình. Hoa cúc có màu vàng biểu hiện sự phấn khích, hân hoan và nụ cười tươi thắm cho các thành viên trong nhà. Còn hoa cúc trắng thể hiện lòng hào hiệp, sự duyên dáng của con người.

Hoa Đồng Tiền

Hoa Đồng Tiền biểu trưng cho sự thu hút tài vận vào nhà. Hoa đồng tiền rất phong phú bao gồm nhiều loại cánh đơn cùng với cánh kép, màu sắc vô cùng tươi xinh, rực rỡ với những gam màu nóng ví dụ như cam, đỏ, hồng, vàng, … Nếu chưng bày trên bàn thờ sẽ đem đến cho không gian sự rạng rỡ, ấm áp, khiến cho tiền sẽ vào nhà dễ dàng như nước.

Xem thêm: Tư vấn giải đáp thắc mắc mua bàn thờ Ông Địa ngày nào tốt

Hoa Lay Ơn

Hoa lay ơn với rất nhiều màu sắc khác nhau, với hương thơm dịu nhẹ, có thân khá dài. Trên một cành có nhiều hoa, tươi khá lâu. Hoa lay ơn thường được dâng lên bàn thờ trong các ngày lễ – tết bởi nét đẹp tinh tế và tương đối bền. Với mong ước có một sức sống vô cùng vững bền cho toàn thể gia đình, luôn vui tươi, luôn xinh đẹp như các bông lay ơn tươi thắm. Đây cũng là một câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới.

nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới 2

3. Sắm sửa một bàn thờ thật trang nghiêm cho căn nhà mới thêm phần sang trọng

Trên đây là các gợi ý của công ty Vietnamarch về kinh nghiệm nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới. Hy vọng rằng đã mang lại thông tin vô cùng hữu dụng dành cho quý bạn, chúc quý bạn có được một buổi lễ nhập trạch cực kỳ thuận buồm – xuôi gió.

nên chọn hoa gì cắm khi về nhà mới 3

Ngoài ra, quý bạn có thể tăng cường thêm oai phong của phòng thờ bởi các chế phẩm kiểu bàn thờ đẹp, vật phẩm thờ cúng, nội thất phòng thờ, bàn thờ đứng chất lượng cao cấp, … với giá cả rất phải chăng và hợp lý. Mọi thắc mắc xin liên lạc tại địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage