Giới thiệu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe

Công trình thiết kế nhà thờ họ hoặc nhà từ đường, nhà thờ tổ là nơi chốn không gian vô cùng khôn thiêng, tôn nghiêm được con cháu trong toàn thể dòng họ cùng nhau chung sức để xây dựng nên. Nơi đây chính là nơi dành để thờ phụng tổ tiên, ông bà, những người đã quá vãng, có công lao lớn trong dòng tộc. Trong phần trình bày hôm nay, chúng tôi xin hân hạnh mời quý bạn đọc cùng tham khảo, nghiên cứu về thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe vô cùng đặc sắc nhé!

1. Vài khái niệm về mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe

Các kiểu nhà gỗ theo phong cách cổ truyền ở miền Bắc còn có tên gọi là nhà kẻ chuyền. Đó chính là một trong các phong cách thiết kế nhà gỗ truyền thống của nước ta, đã hiện diện tương đối lâu đời, và cho đến hiện nay vẫn còn.

Kiến trúc nhà gỗ kẻ chuyền được phân chia theo số gian. Thông thường là ba hay năm gian, mái ngói cổ kính phủ đầy rêu phong, sân vườn thật sự mát mẻ, rộng rãi, các mẫu mã hoa văn được chạm khắc vô cùng tinh tế, công phu, đặc sắc. Cực kỳ phù hợp dành để làm không gian thờ phụng tổ tiên. Đồng thời cũng là chốn nghỉ ngơi, tịnh tâm, thư giãn cho toàn bộ thành viên con cháu trong gia tộc sau thời gian miệt mài học tập và làm việc chuyên cần, căng thẳng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe

Các kiểu nhà thờ họ hiện nay – nhất là kiểu dáng thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe – vô cùng được khách hàng yêu thích. Gỗ căm xe rất quý, có giá trị rất cao, thường được sử dụng để chế tạo sản phẩm mỹ nghệ và xây dựng. Gỗ căm xe vô cùng tốt, gỗ có độ bền chắc, dẻo dai, thấm nước rất ít, có giá cả tương đối phải chăng, hợp lý, phù hợp với yêu cầu và điều kiện tài chính của đại đa số các vị khách hàng.

2. Các mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe phổ biến

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 3 gian

Tổng thể các công trình thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 3 gian mang lại cho người xem một cảm giác cực kỳ oai nghiêm, trang trọng. Với hệ thống cửa bao gồm ba lối đi, được thiết kế theo kiểu cổng tam quan, tương tự như phong cách ngôi chùa truyền thống cổ kính ở Việt Nam.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 2

Các kiến trúc sư phân chia bên trong nhà thờ thành ba gian. Nơi đặt bàn thờ là gian ở vị trí chính giữa, đồng thời là nơi đặt bài vị của tổ tiên ông bà, dòng tộc. Nơi dành để tiếp khách đến thăm viếng, cũng là khu vực nhằm để con cháu hội tụ, quây quần cùng nhau mỗi lúc có công việc chính là hai gian đối xứng ở hai bên.

Xem thêm: Lưu ý thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 5 gian

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 5 gian được kiến trúc sư thiết kế tương tự một gian nhà kiểu cổ xưa truyền thống, mang đậm nét cổ kính với năm gian. Được phân chia theo tỷ lệ diện tích của các phòng chức năng: 

  • Làm nơi thờ cúng chính và tiếp khách là 3 gian giữa.
  • Dùng làm nơi sinh hoạt, bếp ăn và ngủ nghỉ tạm thời là 2 gian còn lại. 

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 1

Với tổng thể năm gian nhà như thế, nhà thờ họ có khả năng cung ứng được không gian tôn nghiêm thờ phụng vô cùng thoải mái và rất uy nghiêm. Hơn nữa, còn đảm bảo hoàn toàn không gian vô cùng rộng rãi, thoáng đãng dành cho con cháu nghỉ ngơi, tụ họp vào những dịp về viếng thăm, cúng bái.

3. Địa chỉ liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe uy tín

Quý khách hàng cần tham khảo, tư vấn về những kiểu thiết kế nhà thờ họ đẹp, thiết kế nhà thờ họ, từ đường, nội thất vật phẩm thờ cúng toàn mỹ, thích hợp với không gian sống riêng biệt của gia đình mình mà vẫn đạt được tiêu chí phong thủy, xin vui lòng liên hệ  cùng với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe 3

Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ quý vị các sản phẩm thờ phụng tâm linh đạt yêu cầu phong thủy như là: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, án gian thờ, sập thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ, … đáp ứng đầy đủ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt Nam. Để được tư vấn, tham khảo hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau đây:

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage