Đèn led âm trần có nhấp nháy như đèn sợi đốt không?

Để lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho không gian sống của gia đình nói riêng và các công trình lớn nói chung không phải ai cũng rành rọt, am hiểu. Tuy nhiên, vấn đề then chốt người tiêu dùng nào cũng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm đó là chất lượng nguồn sáng. Các thiết bị đèn led chiếu sáng cao cấp ra đời, khách hàng đặt ra câu hỏi liệu rằng đèn led âm trần giá rẻ hiện đại có nhấp nháy như đèn sợi đốt không? Để giải đáp thắc mắc cho chính bản thân mình xin quí vị hãy đọc bài chia sẻ của Vietnamarch ngay sau đây.

Xem thêm: Đèn led âm trần hãng nào tốt nhất?

1. Các thiết bị chiếu sáng và đèn led âm trần

Chỉ cần bước chân vào một của hàng thiết bị điện chiếu sáng dù to hay nhỏ, người tiêu dùng choáng ngợp trước sự đa dạng, phong phú của các loại đèn: đèn led âm trần, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn tuýp… Với các xuất xứ phổ biến: hàng Trung Quốc giá rẻ; Hàng Việt Nam; Hàng nhập khẩu. Không am hiểu về công nghệ có lẽ rằng khó mà biết loại nào, hãng nào tốt để lựa chọn, đặc biệt là với các chị em phụ nữ.

den-led-am-tran-1

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 01

Các mẫu đèn khác nhau đều có những ưu nhược điểm chỉ là ở mức bình thường hay khó chấp nhận. Nhưng dù sao suy cho cùng cái mà khách hàng quan tâm nhất vẫn là chất lượng. Giá cả chưa chắc đã dẫn tới quyết định tin dùng mà đó phải là chất lượng sản phẩm, chất lượng nguồn sáng. Câu hỏi đặt ra là thiết vị đèn led âm trần giá khá “đắt” hơn so với các loại đèn khác như đèn sợi đốt, đèn tuýp hay kể cả compact thì chất lượng nguồn sáng có cao cấp hơn? Bóng đèn có bị nháy liên tục gây hại mắt không?

2. Bóng đèn nhấp nháy liên tục hại mắt như thế nào?

Chất lượng nguồn sáng kém, cường độ ánh sáng không cân bằng đều là những nguyên nhân chính gây rối loạn điều tiết của mắt. Hiện tượng bóng đèn nhấp nháy liên tục xảy ra phổ biến ở các bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact hay chính đèn led âm trần giá rẻ của Trung Quốc tác động mạnh tới sức khỏe của đôi mắt:

+ Gây mờ, mỏi mắt.

+ Rối loạn điều tiết.

+ Cận thị, cận thị nhanh tăng độ.

+ Nặng hơn có thể dẫn đến nguy cơ mù lòa.

den-led-am-tran-2

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 02

3. Đèn led âm trần có nhấp nháy như đèn sợi đốt không?

Yếu tố khiến bóng đèn nhấp nháy liên tục là do nguyên lí hoạt động của bộ nguồn. Điểm khác nhau giữa bộ nguồn của các bóng đèn quyết định chất lượng ánh sáng cao cấp hay kém. Xét bộ nguồn của đèn led âm trần và đèn sợi đốt:

+ Đèn sợi đốt:

Đèn sợi đốt hoạt động trên nguyên tắc vật lí. Sự tích tụ nhiệt trên dây Vonfram đến mức cao, phát sáng do vậy gây nhấp nháy liên tục. Không riêng gì đèn sợi đốt mà cả đèn huỳnh quang, dù nguyên lí hoạt động khác nhưng bóng đèn luôn nhấp nháy liên tục, dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

den-led-am-tran-3

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 03

+ Đèn led âm trần:

Với các sản phẩm đèn LED hiện nay, kể cả với các bóng đèn LED âm trần giá rẻ của Trung Quốc, khi dùng mắt thường để quang sát người dùng đều thấy ánh sáng rất mịn và đẹp. Nhưng thực khi soi kiểm tra qua camera của smartphone hay bất kỳ thiết bị thu hình nào khác, bạn sẽ thấy rõ hiện tượng nhấp nháy của nguồn sáng.

den-led-am-tran-4

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 04

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là bộ nguồn (drive) của đèn, bao gồm các mạch chống nhiễu, linh kiện điện tử kém chất lượng khiến nguồn điện cung cấp không đảm bảo, tạo hiện tượng nhấp nháy. Và bộ nguồn cũng là nguyên nhân chính khiến giá thành đèn LED chênh lệch nhiều đến thế.

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 05

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 05

Với những thiết bị đèn led chất lượng cao của Việt Nam và nhập khẩu do Vietnamarch phân phối trên toàn quốc như Tỉnh Gia Lai, Tỉnh Dak Lak, Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng…. loại bỏ hoàn toàn vấn đề nhấp nháy, hại mắt. Do đó, không phải tất cả các sản phẩm đèn led đều tốt, cho ánh sáng chất lượng cao mà còn tùy vào hãng, loại đèn bạn nên lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín như Vietnamarch để được dùng các sản phẩm chính hãng.

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 06

Đèn led âm trần cho chất lượng nguồn sáng tốt 06

4. Ở đâu bán đèn led âm trần tốt nhất Việt Nam.

Đến với đèn led Vietnamarch, bạn không chỉ được tư vấn kỹ về giải pháp chiếu sáng, ứng dụng ánh sáng trong không gian tổng thể mà còn có nhiều cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá vô cùng hấp dẫn với chính sách bảo hành dài hạn và nhanh gọn lên đến 2 năm.

Để tham khảo giá chi tiết cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: denledxinh.com

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tác giả: Bùi Giang


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage