Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì?

Bàn thờ Thần Tài không còn xa lạ đặc biệt là nó không thể thiếu đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp… Bên cạnh những vật phẩm thờ cúng quan trọng thì nhiều gia chủ còn đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài. Vậy việc đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì và cách đặt tỏi trên bàn thờ như thế nào, mời các bạn cùng Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì?

Như nhiều người đã biết thì tỏi vừa là một loại gia vị được sử dụng khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của con người vừa là bài thuốc dân gian giúp điều trị cảm cúm, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian thì tỏi còn là một trong những vật phẩm tâm linh có tác dụng trừ tà ma. Chính vì thế mà nhiều người vẫn thường mang theo tỏi trong người khi đi dự đám tang với mục đích phòng thân và tránh ám khí.

Nhiều người chỉ quen với việc mang theo tỏi bên mình còn việc đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài không phải ai cũng biết. Vậy đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì hay có nên để tỏi ở bàn thờ Thần Tài không?

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, vì tỏi có tác dụng xua đuổi tà khí nên việc đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng bảo vệ và giúp 2 vị thần Thần Tài và Thổ Địa dễ dàng bài trừ các “đạo chích vong binh”, ngăn cản sự phá phách của yêu ma, từ đó giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, công việc làm ăn của gia chủ sẽ thuận lợi hơn và gia đạo bình an hơn.

Chính vì thế mà khi thờ cúng, gia chủ nên đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài giúp cho tâm được thanh tịnh, mang lại sự hưng thịnh, ấm no cho gia đình bạn, công việc làm ăn kinh doanh phát đạt và thuận lợi.

Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng bảo vệ và giúp 2 vị thần Thần Tài và Thổ Địa dễ dàng bài trừ các "đạo chích vong binh”

Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng bảo vệ và giúp 2 vị thần Thần Tài và Thổ Địa dễ dàng bài trừ các “đạo chích vong binh”

2. Cách đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài

Trước khi đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần phải chọn củ tỏi tươi, tránh bày những củ tỏi hư hỏng, khô héo làm giảm đi khí vận, mất đi sự yên tĩnh. Khi bày biện bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chuẩn bị 5 củ tỏi hoặc 1 bó tỏi đặt trong một chiếc đĩa sạch, tỏi nên bày chính giữa 2 vị Thần Tài – Thổ Địa trên bàn thờ.

Gia chủ cần lưu ý vệ sinh bàn thờ Thần Tài sạch sẽ, cẩn thận (tránh làm động bát hương), lau tượng Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt đồ lên thờ cúng. Bên cạnh tỏi thì gia chủ cũng nên chuẩn bị cốt thất bảo và thỉnh linh vật phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài.

– Cốt thất bảo là 7 lễ vật dùng để nạp cốt cho tượng các vị thần thêm sinh khí, bao gồm: Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách, gạo vàng Thần tài, vàng, bạc, san hô, đá mã não.

– Các linh vật phong thủy có thể bày trên bàn thờ Thần Tài đó là Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền), Long Quy, Tỳ Hưu. Mỗi linh vật sẽ có một vai trò khác nhau giúp đem lại tiền tài, chiêu tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng bền vững, giúp cho công việc thuận lợi và hanh thông… Nếu bày Thiềm Thừ thì nên để bên trái, sáng quay mặt ra ngoài, tối quay vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi.

– Ngoài ra, phía ngoài cùng trên mặt đất, gia chủ nên chọn một cái tô sứ hoặc đĩa sứ nông lòng, đổ đầy nước và rải hoa lên trên, đây là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài bạn nên chuẩn bị 5 củ tỏi hoặc 1 bó tỏi tươi đặt trong đĩa sạch

Đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài bạn nên chuẩn bị 5 củ tỏi hoặc 1 bó tỏi tươi đặt trong đĩa sạch

>>Xem thêm: Có nên mua bàn thờ cũ không?

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất bàn thờ Thần Tài uy tín, chất lượng

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi đặt tỏi ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp hoặc các mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ treo, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn theo địa chỉ:

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ – Hotline: 0904.202.880


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage