Cách thức chọn tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Ngày nay, thị hiếu khách hàng quan tâm rất nhiều đến dòng sản phẩm tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố. Vậy nên, chúng tôi đặc biệt giới thiệu phương pháp chọn và sắp xếp tủ thờ trong nhà phố, là một trong những không gian nhà vô cùng hiện đại, khi diện tích xây dựng nhà ở ngày càng bị thu hẹp bởi sự phát triển nhanh chóng của kinh tế và xã hội.

1. Ý nghĩa và sự đặc biệt của tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Từ thời xa xưa, thờ tự đã là một đặc điểm chứa đựng một nét rất riêng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Trong các ngôi nhà gia đình kiểu truyền thống, bàn thờ thường sẽ được sắp đặt ở vị trí vô cùng trang nghiêm. Bởi vì bàn thờ chính là nơi biểu hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, của văn hóa tâm linh dân tộc. Mặc dù vậy, cách sắp xếp bàn thờ và các vật dụng thờ cúng đối với các căn nhà có kiến trúc hiện đại cũng sẽ có vô số đổi thay nhằm vẫn giữ được vẻ oai nghiêm nơi thờ phụng, đồng thời vẫn hòa hợp hoàn toàn với tổng thể kiến trúc và diện tích xây dựng của ngôi nhà.

tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Các sản phẩm tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố có giá trị rất cao trên thị trường nội thất phòng thờ. Chủ yếu là do gỗ gõ là loại gỗ rất quý màu sắc cực kỳ lóng lánh, vân rất đẹp, độ bền chắc cao và có hương thơm đặc sắc. Gỗ gõ có khả năng chạm trổ được các chi tiết cầu kỳ, tinh xảo nhờ chất gỗ vô cùng bền đẹp và rất chắc chắn. Cảm giác quý phái, sang trọng và rất đẳng cấp do gỗ gõ đỏ đem đến cho chủ nhà vô cùng to lớn.

2. Các tiêu chí khi chọn và bài trí tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Chọn lựa thiết kế bên ngoài của sản phẩm tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Hệ thống tủ thờ cần phải có quy mô cùng với hình thức tương xứng trong việc bài trí phòng thờ nhà phố để tạo nên sự vô cùng uy nghiêm đối với không gian cực kỳ đặc biệt này. Tủ thờ không nên có kích thước quá to vì sẽ gây cảm giác nguy nga tráng lệ so với mặt bằng tổng thể. Nhưng cũng tuyệt đối không nên chìm  khuất, lẻ loi, nhỏ bé trong phòng. 

tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố 1

Ví dụ như bàn thờ được sắp đặt tại những không gian khác như là phòng khách hay phòng sinh hoạt chung, … thì tủ thờ cần phải được thiết kế như thế nào để được hài hòa về tỷ lệ cùng với kích cỡ phòng và tương thích với những vật dụng nội thất khác. Nên chọn các mẫu tủ thờ được thiết kế theo kích cỡ chuẩn của thước Lỗ Ban do các nơi bán uy tín cung cấp để đảm bảo các tiêu chí này.

Màu sắc phù hợp của tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Tủ thờ cần được thiết kế giản đơn ở những không gian nhà phố, tránh quá cầu kỳ lạc điệu hoặc tạo cảm giác âu lo nặng nề. Bàn thờ cần phải đem đến cảm giác thân thiết gần gũi với những thành viên trong gia đình cùng với các sinh hoạt chung khác, nhưng vẫn phải tạo được sự uy nghiêm cần thiết. Vật liệu và màu sắc của tủ thờ và bàn thờ cũng cần tương thích, hài hòa. Nên áp dụng những màu trầm, tốt nhất là dùng màu gỗ nâu sậm.

tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố 2

Xem thêm: Tiêu chuẩn bài trí ban thờ đứng đẹp gỗ mít cho văn phòng

Vị trí xếp đặt tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Việc bài trí góc thờ, bàn thờ đứng trong khoảng không gian giữa những mặt bằng nhà phố, trong khoảng không gian sinh hoạt đi lại ở khoảng giữa ngôi nhà, không thuộc hẳn về một phòng nào, đó là một chú ý vô cùng quan trọng cho hầu hết mọi người đang ở trong nhà phố. Điều này nhằm đảm bảo sự thông thoáng, khi thắp hương không bị ám khói.

Điều cần được chú trọng đặc biệt trong khi xếp đặt bàn thờ là phải luôn đảm bảo sao cho bàn thờ được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà. Nóc nhà và bầu trời ở vị trí phía trên bàn thờ, những không gian sinh hoạt khác hoàn toàn không được đè lên phía trên bàn thờ, … Được như thế, con cháu trong nhà sẽ biểu hiện được sự ngưỡng vọng tôn kính của mình với tổ tiên, ông bà trong những lúc thờ phụng cúng bái.

tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố 3

3. Chuyên gia đầu ngành cung cấp tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố

Vietnamarch là doanh nghiệp chuyên phục vụ những loại nội thất phòng thờ, bàn thờ, tủ thờ, đồ thờ cúng các loại trên cả nước. Tại đây, công ty sản xuất Vietnamarch là đơn vị sở hữu nhiều nghệ nhân có tay nghề điêu luyện thành thục, kinh nghiệm lâu năm trực tiếp tham dự vào quy trình chuẩn mực thiết kế, gia công và lắp ráp bàn thờ – tủ thờ theo yêu cầu riêng biệt thích hợp với từng không gian thờ phụng. Quý khách có nhu cầu tư vấn mua tủ thờ đẹp gỗ gõ cho nhà lô, nhà ống, nhà phố hay bất cứ sản phẩm nội thất phòng thờ nào nên tìm tới địa chỉ sau đây:

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage