Các mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương

Kiểu nhà thờ họ có hậu cung được thiết kế rất thoáng đãng, rộng rãi, mát mẻ. Sở hữu lối kiến trúc có phần mộc mạc, giản đơn tuy nhiên vẫn bảo toàn công năng hoàn hảo. Hơn nữa, ẩn chứa sâu đậm vẻ tuyệt mỹ truyền thống dân tộc và văn hóa tâm linh của người Việt chúng ta từ thời cổ xưa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo, nghiên cứu những kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương đặc sắc sau đây.

1. Đặc điểm chung của mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương

Trong nền văn hóa Việt Nam, thông thường nhà thờ họ thuộc quyền sở hữu của toàn thể dòng tộc, do đó nó chứa đựng tính cộng đồng rất cao. Thường nhà thờ họ theo lối kiến trúc rất thân thiện, hài hòa cùng với nhà ở dân gian, chủ yếu ứng dụng cấu trúc khung gỗ.

Một trong các kiểu nhà thờ họ truyền thống dân tộc tại Việt Nam vô cùng thịnh hành, phổ biến đó là nhà thờ họ có hậu cung. Kiểu nhà thờ có hậu cung đẹp đó chính là lối thiết kế cực kỳ đặc sắc, vô cùng ấn tượng, mang phong cách riêng biệt. Phía sau nhà thờ có một phần diện tích tương đối nhỏ nhằm mục đích chủ yếu giúp công việc xếp đặt vật dụng, đồ dùng được dễ dàng, thuận lợi. 

Tiêu biểu nhất là mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương ngày càng được hầu hết mọi người đặc biệt lưu tâm và được áp dụng vô cùng rộng rãi nhiều nơi. Chính bởi lối thiết kế rất giản dị, mộc mạc, cùng sự tiện lợi trong kiến trúc và ứng dụng. Bởi lẽ hiện nay, một trong những loại gỗ quý được đa số khách hàng vô cùng ưng ý và đặc biệt quan tâm trong thị trường nước ta đó chính là gỗ đinh hương. Loại gỗ nêu trên thuộc nhóm bốn loại gỗ cực kỳ quý giá: Đinh, Lim, Sến, Táu, mang màu đỏ vàng tương tự gỗ hương. Đinh hương ẩn chứa một mùi thơm dịu dàng, nhẹ nhàng, đặc sắc của tinh dầu tiết ra từ cây gỗ.

2. Giới thiệu các mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương tiêu biểu

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương 3 gian 2 mái – thể hiện sự sang trọng, nguy nga, oai nghiêm 

Đây là một trong các kiểu thiết kế nhà từ đường hoàn mỹ, thoáng đãng, tươi mát. Giản đơn về kiểu dáng, tuy nhiên vô cùng oai phong, nguy nga tráng lệ khi hiện diện thêm hai cột đồng trụ. Cột đồng trụ được chế tạo bằng đá đổ bê tông cực kỳ rắn chắc, trên đỉnh cột có bốn con rồng (Tứ Long) đang chụm đầu vào cùng với nhau, biểu  hiện sự uy nghi, khôn thiêng, trang nghiêm của nhà thờ.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương

Vẻ đẹp vô cùng đặc sắc của kiểu thiết kế nhà từ đường nêu trên chính là phần mái, tạo nên hình chữ T nối ra phía bên ngoài. Du khách tham quan cảm nhận được sự thu hút, độc lạ của nhà từ đường này.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương 5 gian – oai nghiêm, độc đặc, trang trọng

Tại nhà thờ họ này, vẻ oai phong, nét đẹp kiến trúc truyền thống dân tộc đã được bảo toàn. Kiến trúc sư đã liên kết cùng những kiểu kiến trúc cổ xưa để tạo thành kiểu nhà từ đường có hai tầng mái, nhằm gia tăng thêm vẻ oai nghiêm, đồng thời tăng cường phần thiết kế độc đáo, nổi trội vượt bậc về kiến trúc. Cổ Chồng Diêm – tên gọi theo chuyên môn – là phần trống giữa hai tầng mái.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương 3

Kiểu thiết kế nhà từ đường năm gian – được thể hiện trong phối cảnh tổng thể – còn liên kết cùng với không gian của nhà ngang, tạo thành sự dung hòa, mộc mạc, đơn sơ nhưng luôn bảo toàn vẻ thẩm mỹ tuyệt hảo mà nhà từ đường đem đến.

Xem thêm: Ý tưởng để thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ căm xe

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương 3 gian 2 mái kết hợp với nhà ngang – tôn lên vẻ hài hòa của truyền thống

Đó là mẫu thiết kế từ nguồn cảm hứng truyền thống dân tộc Việt Nam cổ xưa.  Không chỉ thờ phụng, xây dựng nhà thờ họ còn phối hợp cùng với nhà ngang nhằm mục đích nghỉ ngơi hay chứa đựng đồ vật hữu dụng vô cùng thuận tiện, mở rộng không gian thoáng đãng, rộng rãi, mát mẻ cho nhà thờ họ.

Trong mẫu nhà thờ chữ Đinh, phần hậu cung được phân bố xếp đặt bàn thờ chính, đó là bàn thờ tổ tiên. Do đó, không gian nhà thờ họ sẽ trở nên rộng thoáng hơn, có thể bố trí không gian thêm phong phú hơn nhiều.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương 1

3. Đơn vị siêu việt chuyên thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ đinh hương

Với hai mươi năm trong nghề thiết kế, chúng tôi đã nghiên cứu sâu sắc ngành kiến trúc cổ truyền dân tộc. Vietnamarch có kinh nghiệm dạn dày, phong phú trong lĩnh vực kiến trúc từ thời cổ xưa, văn hóa, phong thủy, biểu trưng của từng vùng miền khác nhau, nhằm đem đến cho quý khách hàng các kiểu thiết kế kiến trúc đúng quy chuẩn cổ truyền dân tộc Việt Nam. Hãy liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage