Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng – Liệu bạn đã biết khái niệm này?

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng là giải pháp tối ưu để tích hợp không gian và tạo sự kết nối thuận lợi trong công việc. Sự kết nối không gian này mang lại hiệu quả tích cực cho công việc nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu hóa công năng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu thêm về việc tích hợp không gian giữa văn phòng và nhà xưởng.

1. Những lí do thiết kế văn phòng trong nhà xưởng?

thiết kế văn phòng trong nhà xưởng 1

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng. Văn phòng là nơi làm việc chủ yếu trên giấy tờ, máy tính nên tiêu chí bố trí không gian văn phòng rất khó định lượng, nhưng trên hết là theo tiêu chí giảm thiểu diện tích mặt bằng tối đa, mang lại hiệu quả lớn. Nhà xưởng là nơi tập trung của hệ thống máy móc thiết bị hỗ trợ cho quá trình sản xuất. Vì vậy, nhà máy cần có diện tích phù hợp để thúc đẩy sản xuất hiệu quả.

Tuy đặc điểm của hai lĩnh vực và hoạt động công việc hoàn toàn khác nhau nhưng trên thực tế chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Văn phòng thiết kế làm việc trong nhà xưởng tạo sự tương tác giữa các bộ phận, hỗ trợ nhau hoàn thành công việc hiệu quả. Việc tích hợp văn phòng và nhà xưởng cũng giúp tiết kiệm diện tích, thuận tiện quản lý công việc và hạ giá thành.

2. Lợi ích của việc thiết kế văn phòng trong nhà xưởng

thiết kế văn phòng trong nhà xưởng 2

Thiết kế nội thất văn phòng trong nhà xưởng làm việc mang đến không gian làm việc thông suốt và khép kín, đảm bảo năng suất làm việc. Ngày nay, hầu hết các nhà máy xí nghiệp đều chọn giải pháp tích hợp không gian văn phòng vào nhà xưởng. Sự kết hợp này mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Khả năng, năng suất làm việc được mở rộng và tăng trưởng
  • Đảm bảo quy trình làm việc, triển khai hoạt động hiệu quả.
  • Tối ưu hóa không gian sử dụng với hệ thống lưu trữ, vận chuyển, v.v.
  • Việc xây dựng liền mạch nên dễ dàng hỗ trợ khu vực nhà xưởng, đảm bảo chất lượng tay nghề.
  • Tạo môi trường ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện.

Đặc điểm của các công trình nhà xưởng là thiết kế đơn giản, không gian bên trong rộng rãi, thoáng mát. Khi kết hợp với văn phòng trong nhà xưởng còn giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

3. Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đẹp

thiết kế văn phòng trong nhà xưởng 3

Kiểu thiết kế này được chia thành 2 khu chức năng khác nhau là khu văn phòng và khu nhà xưởng. Khu nhà xưởng là nơi chứa nguyên vật liệu, máy móc, đông công nhân hỗ trợ nên diện tích ở đây sẽ lớn hơn. Khu vực văn phòng sẽ có diện tích mặt bằng nhỏ hơn, do số lượng nhân viên ít hơn và không cần quá nhiều diện tích.

Đảm bảo an toàn trong văn phòng, nhà xưởng trong quá trình thi công. Chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín với vật liệu đảm bảo chất lượng. Thiết kế văn phòng trong nhà máy là một hình thức tương trợ, giúp mang lại sự thoải mái và gần gũi giữa nhân viên và người điều hành.

4. Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế văn phòng trong nhà xưởng cần phải khảo sát thực tế địa hình tòa nhà văn phòng để tìm ý tưởng thiết kế phù hợp. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất.

  • Trước khi tiến hành thi công cần có bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ chi tiết sản xuất.
  • Xin giấy phép xây dựng và tuân theo các quy định của pháp luật.
  • Không nên tự ý thiết kế, xây dựng văn phòng trong nhà xưởng khi chưa có sự giúp đỡ của người có chuyên môn.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng là một trong những kiểu tích hợp không gian đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Mặc dù ý tưởng thiết kế này rất đơn giản nhưng chắc chắn không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, các chủ đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Tại VIETNAMARCH bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ chu đáo hơn.

Xem thêm >>> NHỮNG KIỂU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT NĂM 2021

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297(24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage