Thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi

Mỗi dòng tộc khác nhau đều có các ngôi nhà thờ họ riêng biệt, đây chính là chốn trang nghiêm để con cháu hội tụ về trong những giỗ Tổ, ngày Tết để cùng nhau khắc ghi, tưởng niệm đến công ơn của ông bà, tổ tiên. Có vô số ưu điểm trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung. Thông qua bài viết sau đây, Vietnamarch xin hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả các kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi.

1. Điểm riêng biệt của các thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi

Khi nhìn bên ngoài, nhà thờ họ, từ đường có hậu cung là một kiểu nhà thờ họ có phần hậu cung ở phía sau rõ ràng, kiểu thiết kế 3 gian hoặc 5 gian thông thường vẫn ở phía trước. Gian chính giữa luôn đặt bàn thờ chính để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thường dành cho sinh hoạt gia đình là hai gian hồi kế bên.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim nam phi

Nhiều dòng tộc mạnh dạn áp dụng mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi vì biết được giá trị của gỗ lim. Gỗ lim thuộc loại gỗ rất quý hiếm, tại nước ta được biết đến rất phổ biến, hơn nữa cũng rất thông dụng ở một vài nước trên toàn cầu. Hiện nay, gỗ lim chính là loại gỗ cực kỳ quý giá, cùng với gỗ sến, gụ và trắc tạo thành bốn loại gỗ tứ thiết. Loại gỗ này được sử dụng rộng khắp để chế tạo vật dụng nội thất đồng thời xây dựng các công trình.

2. Các phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi 3 gian

Mẫu nhà thờ được lựa chọn nhiều nhất chính là mẫu nhà thờ họ ba gian truyền thống. Mang lại sự tiện ích, công năng được phát huy tối đa, kinh phí xây dựng tương đối phải chăng là các điểm ưu việt của thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi 3 gian theo phong cách truyền thống.

Sự mềm mại tạo được nhờ mái cong, những viên gạch đỏ được xếp khéo léo chồng lên nhau tương tự hình vảy cá, đó là các đặc điểm của nhà ba gian truyền thống. Tiểu cảnh non nước giữa năm bậc thềm bước lên nhà thờ chứa đựng ý nghĩa phong thủy như sau: ước muốn công việc con cháu trong dòng tộc suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông dễ dàng như nước.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim nam phi 1

Toàn thể công trình nhờ bốn cột trụ nâng đỡ. Nhà thờ kiểu này được phân bố thành 3 gian kết hợp với 3 lối vào. Lối chính giữa dành cho vua chúa, lối bên phải dành cho quan võ, lối bên trái dành cho quan văn, đó là theo quan niệm từ thời xa xưa.

Xem thêm: Giới thiệu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ căm xe

Đặc điểm độc đáo của thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi 5 gian

Nhà thờ họ 5 gian thông thường sẽ được thiết kế cùng mặt tiền có cấu trúc hình chữ nhất. Thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi 5 gian về mặt thiết kế có kiến trúc và cách phân bố khá tương tự với các ngôi nhà ở của dân gian vào thời xưa. Thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm nét đẹp thôn quê mộc mạc, dân dã, đồng thời với nét văn hóa truyền thống của người dân ở vùng Bắc Bộ.

Nhà thờ họ 5 gian thường sẽ được phân bố 3 gian giữa dành cho việc thờ cúng đồng thời đặt bàn tiếp khách. Hai gian phía ngoài cùng phân bố phòng nghỉ hay phòng để chuẩn bị đồ lễ. Nhà thờ họ 5 gian có thiết kế 2 mái dốc suông, phần nóc có đặt tượng một con kìm nóc cùng với hình mặt nguyệt. Phần hiên ở phía trước được xây dựng vô cùng vững chãi cùng 6 cột gỗ, nhằm mục đích nâng đỡ phần mái, tạo cho công trình vẻ thẩm mỹ toàn hảo. Nhà thờ 5 gian có hai bên sườn thông thường không được xây kín, mà được xây dựng khung cửa nhằm tạo nên một không gian thoáng đãng, tránh bức bối khó chịu.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim nam phi 2

Bên trái của nhà thờ họ 5 gian là nhà ngang, có chức năng tương đương một ngôi nhà để ở đầy đủ các phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, gác xép, … tạo thế tựa Thanh Long vô cùng vững chắc.

3. Công ty kiến trúc chuyên thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim Nam Phi

thiết kế nhà thờ họ, từ đường có hậu cung gỗ lim nam phi 3

Quý khách hàng cần tư vấn, tìm hiểu về thiết kế xây dựng nhà thờ họ, nhà từ đường, nội thất đồ thờ cúng đẹp, thích hợp với không gian thờ phụng đạt yêu cầu phong thủy, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage