So sánh đèn led âm trần và đèn thường

Đèn led âm trần và đèn thường là các loại đèn được sử dụng phổ biến hiện nay trong các chung cư, nhà riêng, biệt thự, trung tâm thương mại. Đèn led âm trần và đèn thường có những ưu nhược điểm nhất định, tuy nhiên sự khác nhau này là khá lớn để người tiêu dùng lựa chọn giữa 2 loại đèn. Mẫu đèn led âm trần có nhiều ưu thế hơn hẳn so với đèn thường và những điểm mạnh của sản phẩm này rất đáng để người tiêu dùng thông thái lựa chọn.

Xem thêm: Cách lựa chọn, sử dụng đèn led âm trần tiết kiệm điện

1. Đèn led âm trần là gì ?

LED-tóm gọn của Light-Emitting-Diode dịch ra Tiếng Việt là “đi-ốt phát sáng”, là một nguồn sáng phát sáng khi có dòng điện tác động lên nó. Đưa vào sử dụng từ các năm đầu của thế kỷ 20, kĩ thuật LED không ngừng phát triển cho đèn led âm trần, khởi nguồn là những diode phát sáng đầu tiên với tia sáng yếu và đơn sắc đến các nguồn phát sáng đa sắc, công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao. Ngày nay, các gia đình đã phần nhiều chuyển sang sử dụng đèn led âm trần thay cho sản phẩm đèn sợi đốt hay compact trước kia. Vì sản phẩm này vừa có tính thẩm mĩ lại đảm bảo an toàn, hiệu quả chiếu sáng, làm hài lòng sự mong đợi của người tiêu dùng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  01

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  01

2. Ưu điểm của đèn led âm trần

Chính vì tính hiệu quả mà đèn led âm trần mang lại nên nó được sử dụng rộng rãi trên cả nước, kể cả các tỉnh xa xôi của Tổ quốc như Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Tiền Giang, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh Trà Vinh, Tỉnh An Giang. Một số ưu điểm quan trọng phải kể đến như:

– Hiệu quả: Đèn Led âm trần chắc chắn có cường độ chiếu sáng cao hơn bóng sợi đốt, compact nếu so sánh cùng một mức công suất chiếu sáng. Có thể dễ dàng hiểu với cùng mức công suất 10W thì ánh sáng của đèn led âm trần sẽ mạnh hơn, sáng hơn và đều hơn so với đèn thường.

– Màu sắc: Đèn Led âm trần sẽ phát ra màu sắc như yêu cầu mà không cần bộ lọc màu theo cách truyền thống, chiều lòng mọi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của khách hàng.

– Kích thước: Kích thước của bóng LED âm trần rất nhỏ (có thể nhỏ hơn 2 mm2) do đó dễ dàng bố trí khoa học, bài bản trên mạch in.

– Thời gian bật tắt nhanh: Led có tổng thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có ngoại lực (micro giây). Vấn đề này rất cần thiết trong thông tin liêc lạc, lĩnh vực yêu cầu có thời gian đáp ứng nhanh. Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  02

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  02

– Độ sáng tối: Đèn Led âm trần có thể đơn giản thay đổi độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện chạy qua.

– Độ bền đèn cao: Đây là điểm cộng lớn nhất của đèn led, thời gian sử dụng của đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, nhiều hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.

– Độ bền cao: Đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập..

– An toàn: Đèn LED không gây độc hại, thân thiện với môi trường và người sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó, đèn led âm trần chính hãng sẽ được bảo hành miễn phí trong thời gian sử dụng.

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  03

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  03

3. Nhược điểm của đèn led âm trần

Đèn led có nhược điểm không ?

Câu trả lời có lẽ không dễ tìm ra được từ các đặc tính và ưu điểm “mặc định” của đèn led so với các loại bóng đèn thông thường. Có chăng thì nhiều người sẽ nghĩ rằng nhược điểm của đèn led chỉ là giá thành cao hơn so với các loại đèn thông thường. Nhưng thực ra, giá thành đèn led cao nhưng khi tính đến lợi ích lâu dài, lợi ích từ việc tiết kiệm điện, lợi ích từ việc không phải thay bóng thường xuyên thì tính ra chi phí cho đèn led còn rẻ hơn. Vậy thì đèn LED còn có nhược điểm nào không ?

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  04

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  04

Câu trả lời sẽ làm cho nhiều người phải suy nghĩ, và chắc hẳn những ai đã từng sử dụng đèn LED cũng đều đồng tình : Nhược điểm của đèn LED là khoảng cách chất lượng của các loại đèn led trên thị trường quá xa nhau. Chính nhược điểm này làm cho nhiều người sử dụng đèn led bị nhầm lẫn về chất lượng đèn LED. Mua phải các bộ đèn có CHIP LED kém chất lượng, dẫn đến đèn led giảm độ sáng nhanh và đổi sang màu ánh sáng khác sau một thời gian ngắn sử dụng (chỉ khoảng 2 tháng). Người sử dụng nào biết thì đổi sang loại đèn led khác tốt hơn, không biết thì không sử dụng đèn LED nữa, quay lại sử dụng các loại đèn thông thường .

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  05

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  05

den-led-5

Sự khác nhau của đèn led âm trần và đèn thường  06

4. Liên hệ đơn vị sản xuất và phân phối đèn led âm trần.

Vietnamarch chuyên phân phối đèn led âm trần, đèn led trang trí đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Để tham khảo giá chi tiết cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: denledxinh.com

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage