Lưu ý thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Kiểu nhà từ đường mái chồng diêm là dạng nhà có đặc điểm độc đáo là thoát mùi, thoát khí vô cùng mau chóng. Trong khoảng không gian tuy khá nhỏ nhưng luôn chan hòa, tràn ngập ánh sáng. Kiểu nhà này vô cùng thích hợp với những nhà thờ họ có diện tích tương đối hạn hẹp, rất khó để phân bố được không gian thoáng đãng và có nét thẩm mỹ cao. Mời quý bạn đọc hãy cùng với Vietnamarch tìm hiểu, tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào nhé!

1. Đặc điểm của thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Kiểu nhà mái chồng diêm có tính năng tạo nên khoảng không gian rất thông thoáng về vấn đề chiều cao, ánh sáng và sự nguy nga tráng lệ của các chiếc cột cao vút. Việc phân bố các cửa võng cũng thể hiện một điểm rất khác biệt chính là có thêm cái cổ giữa xà và cửa võng, ở giữa hai mái có khoảng cách gọi là cổ diêm. Hai mái chồng lên nhau có cổ được gọi là chồng diêm.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào đang có xu hướng được nhiều dòng tộc lựa chọn. Bởi điểm độc đáo của một trong các dòng gỗ tự nhiên đó là gỗ xoan đào. Loại gỗ này có khá nhiều ưu điểm vượt trội như là: Cứng cáp, rắn chắc, vân gỗ rất đẹp; Chịu nhiệt rất tốt, khả năng chịu nén rất cao, chịu nước rất tốt, chịu lực vô cùng tốt. Gỗ xoan đào có khả năng còn chịu được điều kiện khí hậu thời tiết rất khắc nghiệt, đó là: mưa, nắng, nước, gió, lạnh. Ít bị cong võng hay rạn nứt theo thời gian sử dụng. Chống được sự xâm nhập của mối mọt, bền đẹp mãi mãi với thời gian.

2. Những vấn đề nên lưu tâm khi thực hiện bản thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi thực hiện dự án thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Cần thông qua sự cho phép, quản lý theo yêu cầu thủ tục pháp lý của địa phương khi xây dựng nhà thờ tổ nhằm tránh gặp các hạn chế hoặc sự phản đối sau này. Các công trình xây dựng nhà thờ tổ bị phạt hành chính và bắt ngừng thi công đã có rất nhiều. Cho nên, việc cần thiết đầu tiên khi muốn xây dựng nhà thờ tổ cần tiến hành những thủ tục hành chính.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào 1

Yếu tố phong thủy tại mặt bằng xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Cần tìm hiểu thận trọng về những vấn đề phong thủy trên khu đất đang chuẩn bị tiến hành thi công, xây dựng nhà thờ tổ là việc cần làm kế tiếp. Nhà thờ tổ phải được xây dựng ở nơi có vị trí địa lý đẹp nhất, hội tụ đầy đủ linh khí của đất trời, bởi vì đó chính là phúc lộc của toàn thể gia tộc, nhằm giúp mang đến may mắn, sung túc, thịnh vượng cho gia tộc. Những nơi như đường cái, nghĩa địa, lò hỏa thiêu là các nơi tụ tập sát khí rất nhiều cần tránh xây dựng.

Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ, từ đường tiền kẻ hậu bẩy gỗ lim Nam Phi

Ngoài ra, không nên xây dựng nhà thờ họ trên các mảnh đất có hình tam giác. Theo phong thủy, việc này sẽ khiến cuộc sống mọi người trong dòng tộc không an lành, các tranh chấp thường hay xảy ra, tình cảm gắn kết với nhau sẽ bị ảnh hưởng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào 2

Vị trí tương quan với các công trình xung quanh của mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Đình, chùa cũng là các nơi không nên xây dựng nhà thờ tổ ở gần đó. Phong thủy nơi đây mặc dù rất đẹp, tập hợp rất nhiều linh khí của trời đất. Nhưng linh khí sẽ được hút hết bởi chùa, con người không có lợi. Cho nên, cần phải tránh các vị trí nêu trên khi xây dựng nhà thờ tổ nhằm mục đích đem đến những điều tốt lành, yên bình nhất cho dòng tộc. Có được như thế, các thành viên trong gia tộc sẽ luôn được phù hộ may mắn, khỏe mạnh, an lành.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào 3

3. Liên lạc ngay công ty hàng đầu về thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm gỗ xoan đào

Để được tư vấn, tìm hiểu những kiểu nhà thờ họ kinh phí thấp, thẩm mỹ cao, các nguyên – vật liệu chất lượng tốt, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống ví dụ như: nhà thờ tổ, nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, miếu mạo, đình chùa, lăng mộ, … tất cả những kích cỡ đều đạt yêu cầu phong thủy chuẩn thước Lỗ Ban cho toàn thể khách hàng trên cả nước. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage