Bố trí đèn led âm trần như thế nào là hợp lí nhất ?

Có rất nhiều chủ đề trên các trang mạng khác nhau nói về cách bố trí đèn led âm trần sáng trong căn phòng. Tuy nhiên Vietnamarch vẫn muốn chia sẻ về phương pháp bố trí đèn led âm trần cao cấp trong căn phòng với mong muốn cung cấp thêm một số thông tin hữu ích cho người đọc.

Bố trí đèn led âm trần hợp lí nhất 01

Xem thêm: Ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn đèn led dây cho không gian sống

1. Chia sẻ mẹo nhỏ sử dụng đèn led âm trần.

Các mẫu đèn led âm trần hiện đại được sử dụng khá phố biến trên các tỉnh thành miền Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng cùng hầu hết các tỉnh thành miền Trung và miền Nam. Trước khi đi vào cụ thể, Vietnamarch xin được điểm qua một số mẹo nhỏ sử dụng ánh sáng cơ bản trong sử dụng mà có thể nhiều người vẫn chưa rõ.

– Để có độ sáng đồng đều : Sử dụng nguồn sáng có độ quang rộng, lắp đặt nguồn sáng theo mạng lưới, sao cho khi sử dụng ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Sử dụng bóng điện có góc chiếu nhỏ, chiếu thành các tia sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác thỏa mái: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để tạo cảm giác đầm ấm: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Bố trí đèn led âm trần hợp lí nhất 02

2. Cách bố trí đèn led âm trần hiệu quả nhất

Để chọn đèn led âm trần nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ nói đến hai không gian chính là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn âm trần không quá phức tạp nên chúng tôi không nhắc đến.

2.1. Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn.

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì phần lớn vẫn thường muốn căn nhà của mình sáng. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn… Điều đó hoàn toàn đúng. Vietnamarch khuyên các gia đình nên bố trí ánh sáng vừa phải trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Bố trí đèn led âm trần hợp lí nhất 03

Ở những không gian này  mẹo sử dụng đèn led âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng. Với đèn LED âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Bên cạnh đèn led âm trần, gia đình nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, độ sáng phản chiếu từ trần nhà sẽ cho độ sáng rất sức rõ nét trong căn nhà và không gây chói mắt. Tại một số góc trang trí của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các đồ dùng trang trí, bạn nên sử dụng đèn led âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

2.2. Đối với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng. Không nên chiếu sáng trực tiếp vào trước giường ngủ. Mà nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Hoặc chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực trống.

Tuy nhiên cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều nhưng cần xem xét rằng không có sự khác nhau quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp. Trường hợp bạn là người thích ánh sáng và muốn gian buồng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể thiết kế bằng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn.

Bố trí đèn led âm trần

3. Liên hệ đơn vị tư vấn.

Nếu gia dình còn đang lúng túng không biết cách bố trí lắp đặt đèn led âm trần sao cho hợp lí và tiện lợi hãy liên lạc với chúng tôi. Vietnamarch luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giúp quí vị.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tác giả: Bùi Giang- Phòng KTNT Vietnamarch


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage