8 vị trí đặt bàn thờ cần tránh theo phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy là vô cùng quan trọng đối với gia chủ khi vào nhà mới. Bởi nếu chọn vị trí đặt bàn thờ không phù hợp thì sẽ khiến gia chủ tán gia bại sản, ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của cả gia đình. Trong khuôn khổ bài viết này, chung tôi xin gửi tới các bạn thông tin 8 vị trí đặt bàn thờ cần tránh theo phong thủy và cách chọn vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy.

>>Xem thêm: Ý nghĩa bàn thờ gia tiên và những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

1. 8 vị trí đặt bàn thờ cần tránh theo phong thủy

Một là đặt bài vị trên bàn thờ sát tường. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh của gia chủ, vì thé luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và tường. Còn với bài vị, tượng Thần Phật thì lại nên đặt sát tường mới tốt.

Hai là đặt đồ điện bên phải bàn thờ. Điều này sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra xui xẻo. Có thể hóa giải sát khí bằng cách đặt một đôi tì hưu hoặc long quy bên phải bàn thờ đòng thời cũng cải thiện môi trường phong thủy.

Ba là đặt bàn thờ ở vị trí mà phía bên trái bừa bộn hoặc có thùng rác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận thế và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên bên trái bàn thờ.

Bốn là đặt bàn thờ ở vị trí mà phía dưới để quá nhiều đồ đạc. Phía dưới bàn thờ phải giữ sạch sẽ, thông thoáng, không được chất quá nhiều đồ đạc mà chỉ nên để một ít đồ thờ nhỏ như hương, la bàn, que diêm… Đặc biệt, không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tài sản hao hụt, tinh thần gia chủ bị sa sút.

Chọn vị trí đặt ban thờ  theo phong thủy rất quan trọng

Chọn vị trí đặt ban thờ theo phong thủy rất quan trọng

Năm là đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp. Đây có thể nói là một trong những điều kiêng kỵ nhất theo phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi tích tụ nhiều khí xú uế, đặt vậy sẽ phạm tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Bếp phía sau bàn thờ thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, ảnh hưởng không tốt đến vận thế của gia đình. 

Sáu là đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình… Hóa giải bằng cách đặt tấm bình phong để che chắn.

Bảy là đặt bàn thờ ở hướng ngược với hướng cửa nhà, điều này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận.

Tám là đặt bàn thờ dưới xà ngang, điều này sẽ sinh ra sát khí áp lực.

Ngoài ra, bàn thờ không được đặt ở lối đi hoặc đặt trên nóc tủ, không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính, không được để bàn thờ ở nơi có vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ, không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ, không đặt bàn thờ gần nơi để các linh vật thú dữ như sư tử, hổ, chó…

2. Vị trí đặt bàn thờ chuẩn theo phong thủy

Phải thỏa mãn và hài hòa 3 yếu tố: Vị trí tốt, hướng tốt, công năng – thẩm mỹ tốt.

Theo phong thủy, việc chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ được tính toán theo tuổi của người nam (chủ nhà). Trước tiên bạn cần xác định cung mệnh của gia chủ theo bảng sau:

Bảng tra cung mệnh theo năm sinh - tuổi

Bảng tra cung mệnh theo năm sinh – tuổi

Nhóm Tây tứ trạch gồm các cung: Càn – Đoài – Cấn – Khôn, thuộc các hành: Thổ, kim. Cung mệnh gồm: Càn Kim, Đoài Kim, Cấn Thổ, Khôn Thổ.

Nhóm Đông tứ trạch gồm: Chấn – Tốn – Ly – Khảm, thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa. Cung mệnh gồm: Chấn Mộc, Tốn Mộc, Ly Hỏa, Khảm Thủy.

Sau khi xác đinh được cung phi theo bảng, ta áp vào bát trạch tương ứng như hình dưới vào mặt bằng nhà để xem.
Cách áp: Để tâm bát trạch trùng với tâm nhà (Tâm hình chữ nhật ngoại tiếp mặt bằng nhà). Quay chỉnh hướng bát trạch theo đúng hướng la bàn.

Bát trạch cho nhóm Tây tứ trạch.

Bát trạch cho nhóm Tây tứ trạch

Nhóm Tây tứ trạch các hướng tốt gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Bát trạch cho nhóm Đông tứ trạch

Bát trạch cho nhóm Đông tứ trạch

Nhóm Đông tứ trạch các hướng tốt gồm: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Sau khi áp bát trạch, mặt bằng căn hộ sẽ được chia thành 8 cung, 8 hướng, ta chọn vị trí và hướng bàn thờ theo các nguyên tắc sau:

– “Nhất vị nhị hướng” : Ban thờ cần ưu tiên đặt tại vị trí tốt (cung tốt) trên sơ đồ, sau đó tính toán đến hướng ban thờ.

– “Tọa cát hướng cát” : Ban thờ nên đặt tại cung tốt và quay về hướng tốt, hướng tính từ lưng bàn thờ lên mặt ban thờ.

– Lưng tựa tường vững chãi : Phía sau ban thờ không được để khoảng trống, tường kính.

– Phía trước thoáng rộng: Ban thờ nên quay mặt ra sân, có khoảng không thoáng rộng, có tiểu cảnh, hồ nước (hướng thủy), cây xanh mát.

– Ban thờ nên đặt tại những nơi độc lập, yên tĩnh: Đối với không gian nhà hiện đại, bàn thờ nên đặt tại tầng trên cùng (gần bầu trời nhất), xung quanh có sân thoáng, tốt cho việc thắp hương, hóa vàng ngoài trời.

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công bàn thờ đẹp

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, bàn thờ treo, nội thất đồ thờ cúng đẹp… phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage