Khái quát thông tin cần biết về những loại gạch xây nhà thờ họ

Đa phần những lối kiến trúc theo kiểu dân tộc truyền thống đều chứa đựng ý nghĩa về yếu tố văn hóa – tâm linh cực kỳ độc đáo. Riêng trường hợp nhà thờ họ tại Việt Nam ta luôn được tất cả nhân dân vô cùng chú trọng và lưu giữ rất chu đáo, trân trọng. Hơn nữa, còn đóng góp không ngừng nhằm kiến tạo và phát triển mạnh mẽ để tỏ tấm chân tình tri ân, tưởng nhớ tới công đức của những bậc tiên tổ, ông bà. Qua phần trình bày sau đây, công ty Vietnamarch xin hân hạnh gửi đến quý bạn một vài tính chất ưu việt và các loại gạch xây nhà thờ họ thường sử dụng để xây dựng nhé!

1. Vai trò tâm linh truyền thống của gạch xây nhà thờ họ

Trong từng dòng họ, gia tộc khác nhau, nhà thờ họ (từ đường) là khu vực vô cùng khôn thiêng, là chốn cúng bái những bậc tiền bối đã sáng lập và giữ gìn, duy trì cho sự phát triển cường thịnh đối với dòng tộc mình. Đây chính là nơi tưởng nhớ và gìn giữ tất cả các nét đẹp văn hóa cùng với lời dặn dò vô cùng ân cần của tiên tổ, ông bà dành cho cháu con của dòng họ. Với mong muốn các hậu duệ nối tiếp sẽ ưu việt hơn các thế hệ đi trước, đem lại niềm tự hào cho dòng tộc. 

Công ty Vietnamarch luôn trân trọng hỗ trợ giúp quý bạn tham khảo một vài tính chất của các loại gạch xây nhà thờ họ thường sử dụng rộng rãi để xây dựng trong công trình dân tộc truyền thống nói trên.

Xem thêm: Tư vấn hướng dẫn cách bố trí bàn thờ trong nhà thờ họ chuẩn nhất

2. Đặc trưng chi tiết của các loại gạch xây nhà thờ họ

Gạch đất nung – loại gạch hiện diện rất phổ biến trên thị trường – được áp dụng rất rộng rãi trong xây dựng các công trình vô cùng vững chãi, chắc chắn.

Gạch xây nhà thờ họ kết cấu đặc ruột 

Gạch đặc là loại gạch có kết cấu cực kỳ chặt chẽ, trên bề mặt của viên không có lỗ gạch. Viên gạch đặc nêu trên vô cùng rắn chắc và vững bền. Vì vậy cho nên, nó tất nhiên có giá thành đắt hơn những loại gạch khác, bởi chất liệu tốt hơn nhiều và cũng bền vững hơn.

gạch xây nhà thờ họ

Gạch xây nhà thờ họ thiết kế 2 lỗ

Gạch đất nung loại có hai lỗ: Loại gạch được chế tạo từ rất lâu đời. Trong thời kỳ xa xưa, khi chưa có các khái niệm quan tâm đặc biệt đến tiêu chí thẩm mỹ như thời nay, người dân đã ứng dụng đất nhằm tự đóng nên vô số các viên gạch có hai lỗ này. Thường thì người dân sẽ ứng dụng đất có sẵn ở ruộng, tiếp theo sẽ trộn cùng với than, sau đó sẽ tiến hành đóng thành khuôn gạch, kế tiếp sẽ mang đi đốt để nhận được vật liệu ứng dụng để xây nhà. Vì thế, loại gạch có hai lỗ đất nung thường có giá thành tương đối thấp và mẫu mã khá giản đơn.

gạch xây nhà thờ họ 1

Gạch xây nhà thờ họ kết cấu kiểu 3 lỗ

Thời kỳ có sự chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ, loại viên gạch có ba lỗ bắt đầu hiện diện. Loại gạch nêu trên có kết cấu phong phú hơn rất nhiều so với loại gạch có hai lỗ. Bởi vì các lỗ gạch được tạo ra trên bề mặt thân to của viên gạch này, không phải ở chỗ cạnh nhỏ thuộc hai đầu gạch. Loại gạch này chứa đựng nét thẩm mỹ rất tuyệt hảo. Hơn nữa, còn được ứng dụng để thực hiện xây dựng các bức tường trang trí cực kỳ thông thoáng tại xung quanh tường vây thuộc nhà thờ họ.

gạch xây nhà thờ họ 2

Gạch xây nhà thờ họ thiết kế 4 lỗ

Viên gạch có bốn lỗ thường mang mẫu mã được thiết kế to hơn các loại gạch hiện diện trước đó. Thiết kế nêu trên thường dễ dàng hơn nhiều trong các công  đoạn nung gạch, tạo hình khá dễ để thành những viên gạch ẩn chứa tính thẩm mỹ tuyệt vời trong ngành xây dựng.

gạch xây nhà thờ họ 3

Gạch xây nhà thờ họ cấu tạo kiểu 6 lỗ

Hơn tất cả, loại gạch có sáu lỗ đã hình thành. Tuy vậy, chúng ta hoàn toàn không được ứng dụng loại gạch này trong việc tiến hành xây dựng nhà thờ họ hoặc trong các công trình đòi hỏi sự chịu lực cao. Do bởi  khả năng chịu lực của nó cực kỳ thấp, vì thế rất dễ vỡ, cho nên khi ứng dụng loại gạch nói trên để xây tường bao là tối ưu nhất.

gạch xây nhà thờ họ 4

3. Nhận thêm thông tin tư vấn liên quan công trình nhà thờ họ tại Vietnamarch

Công ty chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế kiến ​​trúc, đồng thời tiến hành thi công và hiện thực hóa những công trình kiến ​​trúc dân tộc truyền thống, đó là: Nhà thờ họ, nhà gỗ truyền thống, nhà thờ gỗ, đền, đình, miếu, lăng, chùa, … cho toàn bộ khách hàng trong nước.

Để nhận được sự tư vấn tận tâm, đầy đủ nhất về thiết kế nhà thờ họ, thông tin về những mẫu nhà thờ họ miễn phí hoàn toàn, xin hân hạnh kính mời quý khách hãy nhanh chóng trực tiếp liên hệ cùng với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn Led Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mẫu bàn thờ đẹp

Trần thạch cao

Fanpage